Uncategorized

ผู้ที่จะแก้ไขปัญหาขยะอวกาศ

ผู้ที่จะแก้ไขปัญหาขยะอวกาศ ผู้ที่จะแก้ไขปัญหาขยะอวกาศ โดย Paul M. Sutter เป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ ที่ SUNY Stony Brook และ Flatiron Institute ซึ่งเป็นเจ้าภาพของ ” Ask a Spaceman “และ ” Space Radio ” และผู้แต่ง ” How to Die in Space “ และจะเห็นว่า มีหลายสือที่ได้แสดงภาพเกี่ยวกับชิ้นส่วน หรือขยะอวกาศที่ได้ศึกษา และติดตามมากกว่า 20,000 ชิ้น ที่โคจรอยู่รอบโลก โดยแต่ละชิ้น มีการเดินทางด้วยความเร็ว ประมาณ 15,000 ไมล์ต่อชั่วโมง (24,000 กม./ชม.) ซึ่งขยะแต่ละชิ้นนั้น มีความเสี่ยงต่อการปฏิบัติภารกิจอวกาศในอนาคต และไม่มีใครสามารถขึ้นไปทำความสะอาดได้ เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ยุ่งยากพอสมควร ในช่วงต้นปี 1960 กองทัพสหรัฐต้องการคิดค้นวิธีใหม่ …

โปรแกรมแปลงรูปภาพ 2D เป็น 3D

โปรแกรมแปลงรูปภาพ 2D เป็น 3D โปรแกรมแปลงรูปภาพ 2D เป็น 3D หากคุณต้องการแปลงภาพ 2D เป็น 3D โดยง่าย และไม่ซับซ้อน วันนี้เรามีเครื่องมือมากมายบนอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพมาฝากกัน ซึ่งสามารถช่วยคุณแปลงรูปภาพของคุณ ให้เป็น 3D เกือบจะทันทีทันใด เนื่องจาก เราให้ความสำคัญกับการใช้งาน และใช้พื้นที่ในหน่วยความจำที่ค่อนข้างน้อย แต่รายละเอียดของภาพที่ได้ อาจไม่สมบูรณ์แบบสักเท่าไหร่นัก แต่โดยภาพรวมแล้ว ก็ยังถือว่ามีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งานอย่างมาก ดังนี้ 1. Vectary ซอฟต์แวร์ CAD บนเบราว์เซอร์นี้ คุ้มค่ากับความสนใจของคุณอย่างแน่นอน เนื่องจาก Vectary เป็นที่รู้จักในด้านอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เป็นนวัตกรรม และแนวทางการทำงานร่วมกัน มันมาพร้อมกับห้องสมุดที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสร้างภาพที่สะดุดตา ข้อดี ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นด้วยฉากที่แสดงผลล่วงหน้าคุณภาพสูง วัสดุที่สมจริง และมีพื้นผิวให้เลือกมากมาย ดูการออกแบบของคุณใน Augmented Reality ข้อเสีย ใช้งานไม่ได้กับ Safari 2. Selva 3D Selva3D สามารถเข้าถึงได้ ทางออนไลน์เป็นเครื่องมือในการสร้างไฟล์ …

เมนบอร์ด B450 คุณภาพดี

เมนบอร์ด B450 คุณภาพดี เมนบอร์ด B450 คุณภาพดี ชิปเซ็ต AMD B450 ออกแบบมาสำหรับมาเธอร์บอร์ดระดับกลาง เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ใช้ในระดับสูง หรือนักเล่นเกม ที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมการโอเวอร์คล็อกและความยืดหยุ่น แต่ไม่ต้องการแบนด์วิดท์ PCIe สูงสุดที่จำเป็นสำหรับการกำหนดค่า GPU หลายตัว ซีรีส์ B450 รองรับ Precision Boost Overdrive, XFR2 Enhanced รวมถึงเทคโนโลยี StoreMI ระดับไมโครของ AMD ที่ให้คุณรวมแหล่งเก็บข้อมูลหลายแหล่งให้เป็นไดรฟ์เสมือนที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกการกำหนดค่าที่หลากหลายสำหรับทั้งมือใหม่ และผู้สร้างที่มีประสบการณ์ ด้วยมาเธอร์บอร์ด B450 คุณสามารถสร้างพีซีสำหรับเล่นเกมราคาประหยัดที่ทำงานบนซีพียู Ryzen ที่ทรงพลังที่สุดบางตัวได้อย่างสะดวก ด้านล่างนี้ เราได้ระบุมาเธอร์บอร์ด B450 ที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ทั่วไป และนักตัดต่อวิดีโอที่ต้องการพลังพิเศษ เพื่อรันแอพพลิเคชั่นโดยไม่มีปัญหา ดังนี้ 1. ASUS TUF Gaming B450M Pro S TUF …

การขุด Bitcoins

การขุด Bitcoins การขุด Bitcoins โดย Bitcoin เป็นหนึ่งในหัวข้อที่ร้อนแรงที่สุดในปัจจุบัน และทำไมมันถึงเติบโตมากกว่า 2,000% ในหนึ่งปีเท่านั้น ซึ่งราคาของสกุลเงินดิจิทัลนั้น มีความผันผวนเป็นอย่างมาก ตามที่นักลงทุนผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า สิ่งที่เสี่ยงที่สุดที่คุณสามารถทำได้ด้วยเงินของคุณ คือ การลงทุนใน Bitcoins ราคาของ Bitcoin หนึ่งอัน สามารถสูงอย่างน่าประหลาดใจ หรือลดลงเหลือศูนย์ได้ในวันเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การใช้กำลังในการขุด bitcoin นั้น ยิ่งมีพลังในการคำนวณมากเท่าไร ก็ยิ่งขุด bitcoin ได้มากเท่านั้น แต่คุณจะได้รับ bitcoins เท่าใดจากการขุดบนเดสก์ท็อป หรือแล็ปท็อปของคุณ? หรือจะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีคนใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก เพื่อขุด bitcoin ที่เหลืออยู่ทั้งหมด? ตัวอย่างเช่น หาก NSA, NASA หรือ DoE ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางทรัพยากรการคำนวณทั้งหมดไปยังการขุด cryptocurrency พวกเขาจะสามารถทำเหมือง bitcoin ทั้งหมดได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหรือไม่? มาดูคำตอบไปพร้อม ๆ กันเล๊ย!! ปัจจัยสำคัญ เมื่อพิจารณาว่า …

สุดยอดเครื่องยนต์อากาศยาน

สุดยอดเครื่องยนต์อากาศยาน สุดยอดเครื่องยนต์อากาศยาน ในช่วงเวลาหนึ่ง ‘เครื่องยนต์’ ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของเรา ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถบรรทุก หรือแม้แต่เครื่องบิน หากไม่มีเครื่องยนต์ พวกมันก็เป็นเพียงเศษเหล็กธรรมดา ที่ไร้ประโยชน์ ซึ่งเครื่องยนต์ ที่ติดตั้งในเครื่องบิน ต่างจากเครื่องยนต์ในเครื่องบิน ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ และมีความซับซ้อนสูง คุณรู้หรือไม่ว่า เครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้งานได้เป็นครั้งแรก ที่ใช้ในเครื่องบิน ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และได้รับการตั้งชื่อว่า Gnome Omega ปัจจุบัน มีเครื่องยนต์อากาศยานหลายประเภท ที่แตกต่างจากสมัยก่อน เช่น ลูกสูบ แวนเคล เทอร์ไบน์ และเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไอน้ำ เป็นต้น บริษัทข้ามชาติชั้นนำหลายแห่ง ที่ผลิตเครื่องจักรขนาดมหึมาเหล่านี้ ได้แก่ General Electric, Rolls Royce Holdings, Pratt & Whitney และบริษัทอื่น ๆ อีกไม่กี่แห่ง ในบทความนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อ เครื่องยนต์อากาศยาน ที่ทรงพลังที่สุด ในโลก ซึ่งจะยกตัวอย่างมาบางส่วน …

ความรู้เกี่ยวกับดาวนิวตรอน

ความรู้เกี่ยวกับดาวนิวตรอน ความรู้เกี่ยวกับดาวนิวตรอน เกือบทุกอย่างในจักรวาล ดวงดาวที่ถือกำเนิด ดำเนินชีวิต แล้วก็ตายในช่วงหลายล้าน และบางครั้งหลายพันล้านปีด้วยซ้ำ เหล่านักวิจัยต้องใช้เวลาหลายสิบปี ในการระบุ และจัดหมวดหมู่ดาวประเภทต่าง ๆ รวมถึงวิธีที่พวกมันก่อตัว และลำดับวิวัฒนาการของดาว โดยการที่ดาวฤกษ์สิ้นสุดชีวิตของมันนั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของมัน นั่นคือ มวล หากเป็นดาวมวลต่ำ มันก็จะสิ้นสุดเป็นดาวแคระขาว หรือหลุมดำ ถ้าเป็นดาวมวลมาก แต่อะไรก็ตามที่อยู่ระหว่างนั้น ก็จะยุบตัวเป็นดาวนิวตรอน ดังนั้น ดาวนิวตรอนจึงเป็นแกนเศษของดาวที่ยุบตัว พวกมันมีขนาดเล็ก และใหญ่มาก โดยดาวนิวตรอนทั่วไป มีรัศมีระหว่าง 10-13.5 กม. และมีมวลตั้งแต่ 1.4 ถึง 2.16 เท่าของมวลดวงอาทิตย์ ดาวนิวตรอน เป็นผลมาจากการระเบิดของซุปเปอร์โนวา (เกิดขึ้นในช่วงสุดท้ายของชีวิตของดาวฤกษ์) ซึ่งช่วยในการยุบตัวของแรงโน้มถ่วงที่บีบแกนของดาวอย่างแรง จนไปถึงความหนาแน่นของนิวเคลียสของอะตอม เมื่อเวลาผ่านไป พวกมันสามารถพัฒนาได้อีกหลายวิธี และวันนี้ เราได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ 5 ประการ ที่เกี่ยวกับดาวนิวตรอน ที่นักอวกาศทุกคนควรรู้ ดังนี้ 1.  ดาวนิวตรอนมีสามประเภท ตามลักษณะเฉพาะของดาวนิวตรอน สามารถแบ่งออกเป็น 3 …

ดาวเคราะห์ที่คล้ายโลกมากที่สุด

ดาวเคราะห์ที่คล้ายโลกมากที่สุด ดาวเคราะห์ที่คล้ายโลกมากที่สุด การค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบดวงแรกนั้น เป็นความฝันของนักดาราศาสตร์ส่วนใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในปัจจุบัน การค้นหาดาวเคราะห์นอกระบบใหม่ เป็นเรื่องปกติ แต่ต้องใช้เวลาพิเศษในการค้นพบดาวเคราะห์ที่มีลักษณะเหมือนโลกมากกว่า และมีการตั้งค่าดาวเคราะห์ที่คล้ายคลึงกัน ในการค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบที่มีลักษณะคล้ายโลก นักดาราศาสตร์จึงมองหาสิ่งสำคัญบางประการ สิ่งแรก และสำคัญที่สุด คือ….. หากดาวเคราะห์โคจรรอบดาวฤกษ์ในเขตใดโซนหนึ่ง หรือที่เรียกว่า โกลดิล็อคส์ (Goldilocks) หรือโซนที่เอื้ออาศัยได้ ก็มีโอกาสสูงที่จะพบน้ำที่อุดมสมบูรณ์บนพื้นผิวของมัน ก่อนที่จะคาดเดาชีวิตบนดาวเคราะห์นอกระบบ นักวิจัยมองหาพื้นผิวที่เป็นหิน และบรรยากาศ ย้อนกลับไปในปี 2011 นักดาราศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้เสนอดัชนีความคล้ายคลึงกันของโลกหรือ ESI ซึ่งจัดประเภทวัตถุดาวเคราะห์ที่รู้จักทั้งหมด ภายในแ ละภายนอกระบบสุริยะว่า มีความคล้ายคลึงกับโลกมากเพียงใด โดยมุ่งเน้นที่ ESI เราได้รวบรวมรายชื่อดาวเคราะห์ที่คล้ายโลกมากที่สุด 6 ดวง ซึ่งสิ่งมีชีวิตอาจเป็นไปได้ ค่า ESI ทั้งหมดนำมาจากเว็บไซต์ Planetary Habitability Laboratory 6. Kepler-296 e ค่า ESI : 0.85 ตั้งอยู่ห่างจากโลกประมาณ 1,200 ปีแสง Kepler-296 e เป็นหนึ่งในโลกที่ห่างไกลที่สุดเช่นดาวเคราะห์นอกระบบที่สำรวจมาจนถึงปัจจุบัน …

ดาวที่เล็กที่สุดในจักรวาล

ดาวที่เล็กที่สุดในจักรวาล ดาวที่เล็กที่สุดในจักรวาล ดาวที่ทีมวลสูงในจักรวาล มีทั้งไฮเปอร์ไจแอนต์สีแดง หรือซูเปอร์ไจแอนต์สีแดง ในกรณีที่ร้ายแรง พวกมันมีขนาดใหญ่กว่าดวงอาทิตย์ถึง 1,500 เท่า แต่ดาวที่เล็กที่สุดล่ะ? มีดาวฤกษ์ที่เล็กกว่าดวงอาทิตย์ของเราหรือไม่? บอกได้เลยว่า เมื่อมีดาวใหญ่ ก็ต้องมีดาวเล็กอยู่แล้ว โดยทั่วไปแล้ว ดาวฤกษ์ที่เล็กที่สุดในจักรวาล มักเป็นดาวแคระแดงขนาดเล็ก (ในทางดาราศาสตร์) แต่ดาวแคระแดงเหล่านี้ เป็นดาวฤกษ์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด และเป็นดาวฤกษ์ที่สว่างน้อยที่สุดในจักรวาล ตัวอย่างที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งของดาวแคระแดง คือ Proxima Centauri ซึ่งอยู่ห่างจากโลก 4.2 ปีแสง มีมวลเพียง 12% ของมวลดวงอาทิตย์ และมีขนาดประมาณ 14% ของขนาดทั้งหมด รัศมีของ Proxima ประมาณ 100,000 กม. นั่นค่อนข้างเล็ก แต่ก็ไม่ใช่ดาวที่เล็กที่สุด ที่ค้นพบจนถึงปัจจุบัน หากคุณสงสัย บทความนี้ คือรายชื่อดาวฤกษ์ที่เล็กที่สุดในจักรวาลที่น่าตื่นเต้น เรายังไม่ได้รวมดาวแคระขาว ดาวนิวตรอน หรือหลุมดำมวลดาวฤกษ์ เพราะทั้งหมดเป็นดาวที่ตายแล้ว นั่นเอง…… 1. EBLM JO555-57Ab รัศมี: 0.84 jup …

Supercomputers

Supercomputers Supercomputers หลายคนอาจมองว่า ซูเปอร์คอมพิวเตอร์มีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพในระดับสูง ที่สามารถช่วยให้รัฐบา ลและองค์กรสามารถแก้ไขปัญหาที่ไม่สามารถทำได้ด้วยคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงปริมาณงานของ AI (ปัญญาประดิษฐ์) นอกเหนือจากการพยากรณ์อากาศ การวิจัยสภาพอากาศ การจำลองทางกายภาพ และการสำรวจน้ำมัน และก๊าซแล้ว ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ยังสามารถช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบวัสดุก่อสร้างที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และศึกษาโปรตีนของมนุษย์ และระบบเซลล์ในระดับที่ละเอียดที่สุด โดยปกติ ประสิทธิภาพของซูเปอร์คอมพิวเตอร์จะถูกวัดในการดำเนินการจุดทศนิยมต่อวินาที (FLOPS) ในด้านการคำนวณทางวิทยาศาสตร์ FLOPS เป็นตัวเลขที่แม่นยำกว่าคำสั่งการวัดต่อวินาที คุณทราบหรือไม่ว่า ซูเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องแรก คือ Livermore Atomic Research Computer ถูกสร้างขึ้นสำหรับศูนย์วิจัย และพัฒนาของกองทัพเรือสหรัฐฯ ในปี 1960 เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่า เรามาไกลแค่ไหนแล้ว เราได้รวบรวมรายชื่อซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกโดยยกตัวอย่างมาบางชิ้น ซึ่งทั้งหมดเป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ไม่แจกจ่ายที่ทำงานบน Linux ดังนี้ 5. Frontera ความเร็ว: 23.5 petaFLOPS แกน: 448,448 ผู้จัดจำหน่าย: Dell EMC สถานที่: Texas Advanced Computing Center, …

กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันจะเห็นว่า ความสนใจของมนุษย์ในการสำรวจอวกาศนั้น นำไปสู่การพัฒนากล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดินขั้นสูง ซึ่งเพิ่มขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 เท่านั้น กล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดินอย่างที่คุณอาจทราบมานั้น มีการใช้งานที่จำกัด เนื่องจาก สามารถสังเกตได้เพียงส่วนเล็ก ๆ ของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า (ออปติคัล) และนั่นเป็นเหตุผลที่เรามีกล้องโทรทรรศน์บนอวกาศ อย่างไรก็ตาม กล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดิน แตกต่างจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศ ตรงที่ กล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดิน สามารถผลิตได้ในขนาดที่ใหญ่มาก ตัวอย่างเช่น กระจกหลักของกล้องโทรทรรศน์อวกาศที่ใหญ่ที่สุด (กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง) กล้องโทรทรรศน์เจมส์ เวบบ์ มีความยาว 6.5 เมตร – เพียง 60% ของกล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดินที่ใหญ่ที่สุดที่ใช้งานได้จริง บทความนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อกล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 8 ดวง รายการนี้มีทั้งกล้องโทรทรรศน์ที่ใช้งานได้ และที่วางแผนไว้ในอนาคต จัดเรียงตามรูรับแสงที่ใช้งานจริง (ขีดจำกัดการรวบรวมแสงของอุปกรณ์ออปติคัล) 8. Gemini Observatory Telescopes เส้นผ่านศูนย์กลาง: 8.1 เมตร สถานที่: Mauna Kea, Hawaii และ Cerro Pachon, Chile …