Month: April 2021

Proximity Marketing คืออะไร

Proximity Marketing คืออะไร Proximity Marketing คืออะไร การตลาดแบบใกล้ชิดเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับการทำการตลาดให้กับผู้บริโภค ในเวลาที่เหมาะสม และในสถานที่ที่เหมาะสมด้วย ซึ่งการแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้อง และเป็นส่วนตัว ให้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับธุรกิจร่วมกับกลยุทธ์ และเครื่องมือการโฆษณาที่เหมาะสม  จะเห็นว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้เห็นแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงสนามบิน เลือกที่จะยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า โดยใช้เทคโนโลยีการตลาดแบบใกล้ชิด ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มตระหนักแล้วว่า การตลาดแบบใกล้ชิดให้ประโยชน์มหาศาล นอกเหนือจากการส่งคูปองเท่านั้น เครื่องมือเหล่านี้จะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อแบรนด์ใช้เพื่อทำความเข้าใจความต้องการ และความต้องการของฐานลูกค้า รวมทั้งรูปแบบที่โดดเด่นในพฤติกรรมการซื้อ  ในขณะที่เรามองไปไกลกว่านั้น ในปี 2564 เนื่องจาก COVID-19 เราจะเห็นแบรนด์ต่าง ๆ ได้ปรับโครงสร้าง กลยุทธ์ทางการตลาดของพวกเขา ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น เนื่องจากแคมเปญการตลาดที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ลดราคา จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการรับรู้ของผู้บริโภค เนื่องจากเป็นการตอกย้ำปัจจัยด้านความไว้วางใจ โดยเน้นความจริงที่ว่าผู้บริโภคเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างแท้จริง  Proximity Marketing หรือที่เรียกกันว่า การตลาดแบบใกล้ชิด หรือ การตลาดแบบใกล้มือถือ ซึ่งการตลาดแบบใกล้ชิด จะเกี่ยวข้องกับการกำหนดเป้าหมายผู้บริโภค ที่มีศักยภาพด้วยการโฆษณา ที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล โดยพิจารณาว่าผู้บริโภค …

Influencer Marketing ทำงานอย่างไร

Influencer Marketing ทำงานอย่างไร Influencer Marketing ทำงานอย่างไร ปัจจุบันการตลาดแบบ Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) เป็นที่ต้องการ และลงทุน ในช่องทางการตลาด แบบเสียค่าใช้จ่ายมากที่สุดในปี 2564 แบรนด์ และนักการตลาดมักจะใช้อำนาจ และชื่อเสียงของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขยายการมีตัวตนบนโซเชียลมีเดีย การตลาดของแบรนด์ช่วยในด้านต่าง ๆ เช่น การปรากฏตัวของโซเชียลมีเดียที่เพิ่มขึ้น สร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ เพิ่มการมีส่วนร่วม การเพิ่มอัตราการแปลง สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก สามารถเพิ่มการมีตัวตนบนโซเชียลมีเดียของแบรนด์ และสร้างอำนาจในอุตสาหกรรมได้ Influencer Marketing : Social Media Influencers คืออะไร ? โดย Influencers คือ คนดังในโซเชียลมีเดีย ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม หรือเฉพาะกลุ่ม ซึ่งผู้มีอิทธิพลเหล่านี้มีผู้ติดตาม หรือชุมชนที่ทุ่มเท และภักดี และสามารถช่วยคุณในการตัดสินใจซื้อของผู้ใช้ตามความต้องการของคุณ โดยการตลาด และในขณะที่การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ ใช้ประโยชน์จากอำนาจของผู้สร้างเนื้อหาในการโปรโมตแบรนด์ของคุณ Influencer Marketing จะมีประสิทธิภาพอย่างมาก เนื่องจากความไว้วางใจ ที่ผู้มีอิทธิพลสร้างขึ้นกับชุมชนของพวกเขา นอกจากนี้ยังให้ลูกค้าที่คาดหวังใหม่สำหรับแบรนด์ของคุณอีกด้วย โดยในปี …

Google Earth เปิดประสบการณ์ไทม์แลปส์แบบโต้ตอบ 4D

Google Earth เปิดประสบการณ์ไทม์แลปส์แบบโต้ตอบ 4D Google Earth เปิดประสบการณ์ไทม์แลปส์แบบโต้ตอบ 4D นับตั้งแต่การเปิดตัว เมื่อ 15 ปีที่แล้ว Google Earth ได้แสดงภาพ 3 มิติโดยละเอียดของโลกของเรา จากจุดชมวิวมากมาย และเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาได้เปิดตัว Timelapse ใน Google Earth ซึ่งเป็นประสบการณ์ 4D แบบโต้ตอบ ซึ่งประกอบด้วย ภาพถ่ายดาวเทียม 24 ล้านภาพ ที่ถ่ายในช่วง 37 ปีที่ผ่านมา ปัจจัยกระตุ้นสำคัญในการสร้างการพัฒนาล่าสุดนี้ คือ การเปิดเผยให้ผู้คนได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งคุณสามารถดูว่าสถานที่ใดเปลี่ยนแปลงไปบ้าง และเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรใ นช่วง 4 ปี ที่ผ่านมา และทีม Google Earth ได้ทำงานร่วมกับ CREATE Lab ของ Carnegie Mellon University เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี ที่ขับเคลื่อน Timelapse จากการวิจัยของพวกเขา ได้เปิดเผย …

การเขียนโฆษณาเพื่อกระตุ้นการตลาดดิจิทัล

การเขียนโฆษณาเพื่อกระตุ้นการตลาดดิจิทัล การเขียนโฆษณาเพื่อกระตุ้นการตลาดดิจิทัล เป็นอย่างไร?? เมื่อพูดถึงการส่งเสริมธุรกิจออนไลน์ของคุณ การเลือกกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ผสมผสานกันอย่างเหมาะสม จะช่วยสร้างความแตกต่างระหว่างความสำเร็จ และความล้มเหลว ซึ่งมีตัวเลือกมากมายที่คุณสามารถเลือกได้ และคุณมีเพียงทรัพยากรมากมายที่คุณสามารถทุ่มเทให้กับความพยายามทางการตลาดนี้ได้ คุณสามารถสร้างเว็บไซต์แบบกำหนดเองได้ และออกแบบมาสำหรับธุรกิจของคุณ หรือจะเป็นการจ้างบริการ SEO เพื่อเพิ่มสถานะของคุณ หรือใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เพื่อเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบใด การตลาดเนื้อหาเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นคุณต้องสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าอย่างสม่ำเสมอ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จ วันนี้เราจะแบ่งปันเคล็ดลับการเขียนคำโฆษณา เพื่อให้เนื้อหาของคุณได้รับความสนใจ การเขียนคำโฆษณาคืออะไร ? การเขียนคำโฆษณา เป็นการฝึกเขียนข้อความ เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ในการตลาดดิจิทัล การเขียนคำโฆษณาควรกระตุ้นให้ผู้อ่านดำเนินการตามที่ต้องการ เช่น การซื้อผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม การเขียนคำโฆษณามีวัตถุประสงค์อื่น เช่น การเขียนข้อความโฆษณาการสร้างเนื้อหาบล็อก และกิจกรรมอื่น ๆ ที่สนับสนุนเป้าหมายขององค์กร การเขียนคำโฆษณายังใช้ในโฆษณาพาดหัวข่าว สโลแกน ตลอดจนหน้า Landing Page แบบออนไลน์ และออฟไลน์ เนื่องจากจุดมุ่งหมายหลัก คือ การรวบรวมโอกาสในการขาย และปิดการขายในบริบททางธุรกิจจึงมักเป็นไปตามโครงสร้างบางอย่างที่ทำได้ โดยการพัฒนาเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า และใช้กลยุทธ์การขายที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา ซึ่งเนื้อหาการเขียนคำโฆษณาใด ๆ ควรมีคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) …

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google โดย Google ได้ทำการอัปเดตครั้งใหญ่ และเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึม โดยส่วนใหญ่แล้วเว็บไซต์จำนวนมากได้รับความเสียหายอย่างมาก จากการอัปเดตโดย Google บ่อยครั้ง และมีการจัดอันดับ และการสูญเสียการเข้าชมค่อนข้างสูง มีปัจจัยการจัดอันดับมากกว่า 200 ปัจจัยที่ถอดรหัสการจัดอันดับของ Google และประสบการณ์โดยรวมของไซต์และหน้าเว็บของคุณ แต่ไม่ใช่ปัจจัยทั้งหมดที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน และการจัดอันดับของ Google จะมีการอัพเดตอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นราควรเตรียมความพร้อม และติดตามข่าวสารใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์ 1. คำสำคัญ คำหลักสามารถสร้าง หรือทำลายไซต์ของคุณได้ เป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการ SEO ทั้งหมด หากคุณไม่ได้ค้นคว้าข้อมูลของคำหลักของคุณให้ดี คุณอาจได้รับการเข้าชมน้อยมาก หรือเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้ ตามรายงานของ Ahrefs 90.63% ของหน้าเว็บได้รับการเข้าชมจาก Google เป็นศูนย์ เนื่องจากไม่ได้เลือกคำหลักที่เหมาะสม คำหลักที่เหมาะสมสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่เหมาะสม ซึ่งเกี่ยวข้องกับเฉพาะกลุ่มของคุณเพิ่มการเข้าชม และทำให้เกิด Conversion มากขึ้นในที่สุด คำหลักมีสองประเภท คือ คำหลักหางสั้น และคำหลักหางยาว คำหลัก …

โครงการArtemisของNASAคืออะไร

โครงการArtemisของNASAคืออะไร โครงการArtemisของNASAคืออะไร โดย Artemis เป็นภารกิจอวกาศที่ดำเนินการโดย NASA โดยมีเป้าหมายในการลงจอดของนักบินอวกาศหญิงคนแรก และนักบินอวกาศชายคนต่อไปที่ขั้วโลกใต้ของดวงจันทร์ ภายในปี 2567 เป็นภารกิจดวงจันทร์ของหน่วยงานอวกาศแห่งแรก ของสหรัฐฯ นับตั้งแต่อพอลโล 17 ในปี 2515 ซึ่งภารกิจอวกาศของอาร์เทมิส ได้มุ่งเน้นไปที่การสำรวจดวงจันทร์ แต่เป้าหมายระยะยาวของ NASA นั้น มีความเป้าหมายมากกว่านั้น ด้วยความสามารถด้านเทคโนโลยี และการวิจัยที่พัฒนาขึ้น ในระหว่างการบินอวกาศ และการลงจอดของอาร์ทิมิส NASA ตั้งใจที่จะเปิดตัวภารกิจของลูกเรือในอนาคตไปยังดาวอังคาร โดยมีแผนจาก ‘ดวงจันทร์ถึงดาวอังคาร’ ของนาซ่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างสถานีอวกาศแห่งใหม่ในวงโคจรของดวงจันทร์ และในที่สุดก็เป็นฐานดวงจันทร์ที่อยู่อาศัยได้ ทำไมโครงการจึงชื่อว่า Artemis ? Artemis (อาร์เทมิส) เป็นเทพธิดากรีกในตำนาน แห่งดวงจันทร์ และเป็นน้องสาวฝาแฝดของอพอลโล มีความเชื่อมโยงกับภารกิจที่ส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ครั้งแรกเมื่อ 50 ปีก่อน อย่างไรก็ตาม ชื่อ ‘Artemis’ มีความสำคัญเป็นทวีคูณ เนื่องจากหนึ่งในภารกิจของ NASA คือ การลงจอดด้วยผู้หญิงคนแรกบนดวงจันทร์ โดยยานอวกาศที่มีทีมงานกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในขณะนี้มีชื่อว่า Orion ซึ่งเป็นกลุ่มดาวที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งในท้องฟ้า และเป็นสหายล่าสัตว์ในตำนานของ …

ค่า SPF ในครีมกันแดด คืออะไร

ค่า SPF ในครีมกันแดด คืออะไร ค่า SPF ในครีมกันแดด คืออะไร เมื่อมีการพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ซึ่งเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ผลิตภัณฑ์กันแดดทุกตัวจะมีค่า SPF และ PA+++ เขียนอยู่ข้างผลิตภัณฑ์เสมอ และมันหมายความว่าอะไรกัน และมีความสำคัญอย่างไรนั้น มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลย ซึ่งจะเห็นว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเกาหลีเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของวัยรุ่นหาย ๆ คน และวัฒนธรรมความงามของเกาหลียังได้รับรางวัลเกี่ยวกับสูตรครีมกันแดด และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเกาหลี โดยเฉพาะครีมกันแดดนี้ สิ่งสำคัญ คือต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับฉลากป้องกันรังสียูวีต่าง ๆ ที่ใช้ในการวัดค่าการป้องกันแสงแดด และความแตกต่างจากค่า SPF SPF หรือ Sun Protection Factor ซึ่งเป็นตัวชี้วัด ว่าครีมกันแดดจะสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ดีเพียงใด ซึ่งรังสีชนิดนี้ เป็นรังสีหนึ่งที่ทำให้ผิวไหม้ ทำลายผิวหนัง และอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ โดยปกติแล้ว ผิวของคนเราจะไหม้หลังจากโดนแดดตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไป ซึ่งการทาครีมกันแดด SPF 15 จะช่วยให้ผู้ของคนเราสามารถทน และอยู่กลางแดดได้โดยไม่แสบร้อน …

NASA มุ่งพัฒนาเซ็นเซอร์ควอนตัมสู่อวกาศ

NASA มุ่งพัฒนาเซ็นเซอร์ควอนตัมสู่อวกาศ NASA มุ่งพัฒนาเซ็นเซอร์ควอนตัมสู่อวกาศ โดย Q-CTRL วางแผนที่จะส่งเซนเซอร์ควอนตัมที่มีความไวต่อแสงเป็นพิเศษ และอุปกรณ์นำทางขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งจะช่วยแจ้งภารกิจของ NASA ได้ในอนาคต ซึ่งเทคโนโลยีควอนตัมกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางไปถึงจุดสูงสุดใหม่อย่างแท้จริง โดยบริษัทควอนตัม Q-CTRL มีแผนที่จะส่งเซ็นเซอร์ควอนตัมที่ไวต่อแสงพิเศษ และอุปกรณ์นำทาง ไปยังอวกาศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจในการสำรวจดวงจันทร์ เพื่อหาน้ำและทรัพยากรอื่น ๆ ที่จะสนับสนุน นักบินอวกาศของ NASA ที่กำลังลงจอดในอนาคต  บริษัท ออสเตรเลีย ซึ่งใช้หลักการของวิศวกรรมการควบคุม เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ควอนตัม จะจัดหาเทคโนโลยีควอนตัมเพื่อช่วยเหลือภารกิจที่ไม่มีลูกเรือ ซึ่งจัดโดยกลุ่มอุตสาหกรรมอวกาศ Seven Sisters และมีแผนจะเริ่มในปี 2566  ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดย Fleet Space ซึ่งเป็นบริษัทเริ่มต้นในอวกาศ กลุ่มนี้กำลังดำเนินการเพื่อส่งอนุภาคนาโน และเซ็นเซอร์สำรวจไปยังดวงจันทร์ เพื่อค้นหาทรัพยากร และสร้างข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการสำรวจของมนุษย์ในอนาคต  ข้อมูลที่รวบรวมจะแจ้งให้ทราบโครงการ Artemis ของ NASA ซึ่งจะนำผู้หญิงคนแรก และชายคนต่อไปบนดวงจันทร์ภายในปี 2567 และสร้างการมีอยู่ของมนุษย์ที่ยั่งยืนสำหรับการสำรวจดาวอังคารในภายหลัง  ภารกิจนอกอวกาศเรียกร้องให้มีเครื่องมือรุ่นต่อไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเซ็นเซอร์ควอนตัมในบริบทนี้ แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญามากมาย พวกเขาได้ใช้ประโยชน์จากสถานะที่เปราะบางมากของอนุภาคควอนตัมขนาดเล็ก เพื่อให้การวัดที่แม่นยำมาก ในขณะที่ความไม่เสถียรของสถานะควอนตัมอาจเป็นอุปสรรคสำคัญในด้านอื่น …

Total Experience คืออะไร

Total Experience คืออะไร Total Experience คืออะไร โดย Total Experience ได้ถูกตรึงให้เป็นหนึ่งในเทรนด์เทคโนโลยีชั้นนำที่น่าจับตามองในปี 2021 มันคืออะไร และทำไมการติดต่อกับศูนย์บริการในปีนี้จึงมีความสำคัญเป็นพิเศษมาดูกัน!! ในการประชุมทางวิชาการไอทีประจำปี เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Gartner ได้ประกาศให้ Total Experience (TX) เป็นหนึ่งในเทรนด์เทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์อันดับต้น ๆ สำหรับองค์กรต่าง ๆ ที่จะสำรวจในปี 2021 ซึ่ง Brian Burke รองประธานฝ่ายวิจัยของ Gartner อ้างว่า บริษัทที่จัดหา TX ที่ดี จะมีมากขึ้น มีแนวโน้มที่จะทำได้ดีกว่าคู่แข่ง และสร้างความพึงพอใจที่สำคัญในช่วง 3 ปีข้างหน้านี้ Multi-Experience หมายถึง ประสบการณ์โดยรวมของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณผ่านช่องทาง และอุปกรณ์ต่าง ๆ  ประสบการณ์ของผู้ใช้  หมายถึง การออกแบบการใช้งาน และการทำงานของผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ  ประสบการณ์ของลูกค้า  หมายถึง รูปลักษณ์ความรู้สึก และคุณภาพโดยรวมของการโต้ตอบของคุณกับลูกค้าในทุกช่องทางติดต่อ ประสบการณ์ของพนักงาน  หมายถึ งรูปลักษณ์โดยรวมความรู้สึก …

วิวัฒนาการคอมพิวเตอร์อีก 100 ปี

วิวัฒนาการคอมพิวเตอร์อีก 100 ปี วิวัฒนาการคอมพิวเตอร์อีก 100 ปี สมมุติว่าผู้ผลิตไมโครโปรเซสเซอร์สามารถดำเนินการตามกฎของมัวร์ได้ต่อไป พลังการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ของเราควรเพิ่มเป็นสองเท่าทุก ๆ ปี นั่นหมายความว่า ในอีก 100 ปีข้างหน้า นับจากนี้จะมีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 1,125,899,906,842,624 เท่า ซึ่งมันยากที่จะจินตนาการอย่างมาก แต่ถึงแม้ว่ากอร์ดอนมัวร์จะเตือนไม่ให้คิดว่าปรากฎของมัวร์จะคงอยู่นานขนาดนั้น ในปี 2548 มัวร์ได้กล่าวว่า เมื่อทรานซิสเตอร์ไปถึงระดับอะตอม เราอาจพบอุปสรรคพื้นฐานที่ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เมื่อถึงจุด ๆ นั้น เราจะสามารถอัดทรานซิสเตอร์ได้มากขึ้นในพื้นที่เท่าเดิม แต่เราจะสามารถหลีกเลี่ยงอุปสรรคนั้นได้โดยการสร้างชิปประมวลผลที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมทรานซิสเตอร์ที่มากขึ้น แต่ทรานซิสเตอร์นี้จะสร้างความร้อน และโปรเซสเซอร์ที่ร้อนจัด ซึ่งอาจทำให้คอมพิวเตอร์ดับได้ และคอมพิวเตอร์ที่มีโปรเซสเซอร์ที่รวดเร็ว ต้องมีระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนสูงจนเกินไป ยิ่งชิปการประมวลผลมีขนาดใหญ่ ก็จะสร้างความร้อนมากขึ้น เพราะว่ามีระบบการทำงานมากขึ้น อีกหนึ่งวิธีในการแก้ไขปัญหานี้ คือ การเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมแบบมัลติคอร์ ซึ่งแบบ Multi-core ประมวลผล dedicates เป็นส่วนหนึ่งของพลังงานการประมวลผลของแต่ละหลัก ซึ่งสามารถแบ่งย่อยเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ ได้ และคอมพิวเตอร์ในอนาคตอาจใช้รูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง การประมวลผลควอนตัม และคอมพิวเตอร์ DNA เทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกได้เริ่มปฏิวัติคอมพิวเตอร์ขึ้นแล้ว …