Month: May 2021

การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง

การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง ซึ่งจะเห็นว่า ช่วงนี้จะเป็นช่วงปลายของเดือนพฤษภาคม มาดูกันว่า ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการอัปเดตของ Facebook นั้น มีอะไรใหม่ ๆ บ้าง มาดู และทำความเข้าไปไปพร้อม ๆ กันเล๊ย!! ก่อนอื่น คือ ในเดือนนี้เราจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบ หรือกระบวนการเกี่ยวกับกาตรวจสอยโฆษณาของ Facebook กันมาอย่างคร่าว ๆ แล้ว ซึ่งข้อมูลที่เกี่ยวกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อ Facebook นั้น เป็เครื่องมือแบบใหม่ของ Instagram Insights Live Shopping Fridays และเครื่องมือ API ใหม่สำหรับธุรกิจในเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิกอีกด้วย และวันนี้เรามีข่าวสารอะไรใหม่ ๆ มานำเสนอบ้าง มาเริ่มกันเลย 1. Facebook ทลายกระบวนการตรวจสอบนโยบายโฆษณา อย่างที่เราหลายคนได้ทราบกันเป็นอย่างดีว่า ระบบของ Facebook นั้น จะมีการตรวจสอบโฆษณาทั้งหมด ที่ผู้ใช้งานได้ส่งตรวจทานก่อนที่จะทำงาน ซึ่งผู้ใช้งานบางคนอาจมีความสับสนมานานแล้วว่า ทำไมบางครั้ง โฆษณาที่ดูเหมือนจะปฏิบัติตามกฎของ …

เทคโนโลยีใหม่ 2021 มีอะไรบ้าง

เทคโนโลยีใหม่ 2021 มีอะไรบ้าง เทคโนโลยีใหม่ 2021 มีอะไรบ้าง หลายคนคงเห็นกันมาแล้วว่า เทคโนโลยีในปัจจุบัน มีการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง และมีความก้าวหน้าอยากรวดเร็ว ซึ่งทำให้อัตราการเปลี่ยนแปลงเร่งขึ้น จนในที่สุดก็จะกลายเป็นเลขชี้กำลัง อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่เทรนด์เทคโนโลยี และเทคโนโลยีชั้นนำเท่านั้นที่กำลังจะพัฒนาขึ้น แต่ยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกมาก เนื่องจาก เกิดการระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ได้ตระหนักถึงความไม่เหมือนเดิมของโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ในปี 2020-21ได้มีการรเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และนั่นก็หมายถึง การอยู่กับกระแสเทคโนโลยีใหม่ ๆ และการจับตาดูอนาคต เพื่อให้รู้ว่า ทักษะใดที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อที่จะเรียนรู้วิธีการต่าง ๆ ตามยุค ตามสมัย ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็มุ่งเน้นไปที่การแพร่ระบาดของโรค และประชากรโดยส่วนใหญ่ กำลังนั่งทำงานที่บ้าน และหากคุณต้องการใช้เวลาอยู่ที่บ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด นี่คือแนวโน้มเทคโนโลยีใหม่ 6 อันดับแรกที่คุณควรจับตามอง และพยายามทำในปี 2564 และอาจทำให้งานใดงานหนึ่งเกิดขึ้นจากแนวโน้มเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังนี้ 1. Artificial Intelligence …

Cloud Mining คืออะไร

Cloud Mining คืออะไร Cloud Mining คืออะไร หลายคนคงได้เห็นมาแล้วว่า ด้วยการเติบโตของอุตสาหกรรมของ cryptocurrency โอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ ได้เกิดขึ้นในแบบที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ การขุด crypto นั่นเอง และสิ่งนี้ได้ขับเคลื่อนให้ผู้ที่เข้าร่วมไปสู่สถานะของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในบล็อกเชนต่าง ๆ ในขณะที่พวกเขาลงทุน โดยใช้เวลา พลังของคอมพิวเตอร์ และเงิน ในการรักษาความปลอดภัย และตรวจสอบเครือข่าย crypto ที่พวกเขาเลือก และยังมีอีกหลายวิธีในการเข้าร่วมในภาคการขุด crypto ซึ่งคุณสามารถเลือกแนวทางการปฏิบัติ หรือเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการดำเนินการทางเทคนิคที่จำเป็นสำหรับการขุด crypto ที่ประสบความสำเร็จ และหลายคนคงสงสัยว่า Cloud Mining นี้ มันคืออะไร หรือที่นิยมเรียกว่า การขุดบนคลาวด์นี้ คืออะไร แต่ก่อนอื่นคุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานอย่างน้อยก่อนว่า การขุด crypto โดยทั่วไปมีการทำงานอย่างไร Crypto Mining คืออะไร โดยการขุด Crypto ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับลำดับของกระบวนการ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัย ในลักษณะของการกระจายอำนาจของเครือข่ายบล็อกเชนที่เป็นตัวกำหนด ซึ่งได้ผ่านกิจกรรมต่าง …

IOST คืออะไร

IOST คืออะไร IOST คืออะไร ตามที่ผู้พัฒนาได้มีการกล่าวว่า แพลตฟอร์มบล็อกเชน IOST สามารถปรับขนาดได้สูง และสามารถใช้อัลกอริธึมฉันทามติของตัวเองพิสูจน์ความน่าเชื่อถือได้ และแอปพลิเคชันที่กระจายอำนาจ สามารถทำงานบน IOST และด้วยความเร็วสูงถึงทำงานได้หลายพันธุรกรรมต่อวินาทีนั่นเอง และใช้ Sharding เป็นวิธีการแบ่งฐานข้อมูลถูกใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ ซึ่งเป้าหมายของนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง IOST คือ การพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำ สำหรับบริการออนไลน์ ที่ตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาดได้สูงในระบบนิเวศแบบกระจายอำนาจ โดย IOST ย่อมาจาก Internet-of-Service (IOS) และคำว่า token (T) ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ มีไว้สำหรับผู้ให้บริการ และสำหรับนักพัฒนาบล็อกเชน ที่กำลังมองหาโครงสร้างพื้นฐานที่รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ IOST ควรจะเข้าถึงได้มากถึง 100,000 ธุรกรรมต่อวินาที และจะเร็วกว่าบล็อคเชนที่รู้จักกันดีของ Bitcoin และ Ethereum อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการอ้างอิงถึงธุรกรรมเพียง 8,000 รายการต่อวินาที ในเอกสาร ซึ่งโซลูชันบล็อกเชนในฐานะบริการ BaaS เป็นรุ่นที่สามของ IOST รองจาก Public …

หลักฐานการทำงาน (PoW) คืออะไร

หลักฐานการทำงาน (PoW) คืออะไร หลักฐานการทำงาน (PoW) คืออะไร ซึ่งหลักฐานการทำงาน หรือ Proof of work (PoW) หมายถึง ระบบที่ต้องใช้ความพยายามที่ไม่สำคัญ แต่เป็นไปได้เพียงเพื่อที่จะยับยั้งการใช้พลังงานคอมพิวเตอร์ที่ไม่สำคัญ หรือการมุ่งร้าย เช่น การส่งอีเมลขยะ หรือการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ  ต่อมา แนวคิดนี้ได้รับการปรับให้เข้ากับการรักษาความปลอดภัยของเงินดิจิทัล โดย Hal Finney ในปี 2547 โดยใช้แนวคิด “การพิสูจน์การทำงานซ้ำ” โดยใช้อัลกอริทึมการแฮช SHA-256 และหลังจากการเปิดตัวในปี 2009 Bitcoin ได้กลายเป็นแอปพลิเคชั่นแรกที่นำมาใช้อย่างกว้างขวาง สำหรับแนวคิด PoW ของ Finney (Finney ยังเป็นผู้รับธุรกรรม bitcoin ครั้งแรกด้วย) ซึ่งหลักฐานการทำงานเป็นพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน เพื่อให้ได้รับฉันทามติที่ปลอดภัย และการกระจายอำนาจ ซึ่งหลักฐานการทำงานจะเน้นไปที่การพิสูจน์การทำงาน เนื่องจาก ทำงานในเครือข่าย bitcoin โดย Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากบัญชีแยกประเภทที่เรียกว่า ” …

หุ้นประเภทต่างๆที่น่าลงทุนมีอะไรบ้าง

หุ้นประเภทต่างๆที่น่าลงทุนมีอะไรบ้าง หุ้นประเภทต่างๆที่น่าลงทุนมีอะไรบ้าง จะเห็นว่า ในอดีตมีการลงทุนในตลาดหุ้นเป็นเส้นทางที่สำคัญที่สุดวิธีหนึ่ง และปัจจุบันหลายคนก็เริ่มมีความสนใจในการเล่นหุ้น หรือซื้อหุ้นมากยิ่งขึ้นเช่นกัน และก่อนที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น หรือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นที่จะลงทุน จะต้องมีการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับหุ้น และอันดับแรกนั้น หากคุณมีความสนใจที่จะเล่นหุ้น คุณต้องรู้จักหุ้นประเภทต่าง ๆ ก่อน และการจำแนกประเภทของหุ้นหลัก ๆ เลย ที่คุณต้องรู้ มีดังนี้ 1. หุ้นขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก บริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดมากที่สุด เรียกว่า หุ้นขนาดใหญ่ โดยมีหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็กเป็นตัวแทนของบริษัทขนาดเล็กต่อเนื่องกัน โดยไม่มีบรรทัดฐานที่แน่นอนที่แยกหมวดหมู่เหล่านี้ออกจากกัน อย่างไรก็ตาม มาตรฐาน หรือกฎหนึ่งที่ใช้บ่อยมากที่สุด คือ หุ้นที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ตั้งแต่ 10,000 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป จะถือว่าเป็นหุ้นขนาดใหญ่ โดยหุ้นที่มีมาร์เก็ตแคป ระหว่าง 2 พันล้านดอลลาร์ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ จะมีคุณสมบัติเป็นหุ้นขนาดกลาง และหุ้นที่มีมาร์เก็ตแคปที่ต่ำกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ ถือว่าเป็นหุ้นขนาดเล็กนั่นเอง โดยทั่วไปแล้ว หุ้นขนาดใหญ่ถือว่าปลอดภัยมากที่สุด และมีความมาตราการป้องกัน รวมถึงความรอบคอบมากกว่า และมีโอกาสที่จะเติบโตมากในอนาคตมากกว่าการลงทุนหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็ก …

Futures กับ Options คืออะไร

Futures กับ Options คืออะไร Futures กับ Options คืออะไร โดยจะเห็นว่าการซื้อ หรือขายหุ้น หรือ ETF เป็นเรื่องง่ายที่จะวางในตลาด หรือคำสั่งอย่างจำกัด และรอให้การซื้อขายดำเนินการ ซึ่งคุณควบคุมหุ้นที่คุณซื้อ คุณยังสามารถควบคุมหุ้นผ่านฟิวเจอร์ส และออปชั่น ซึ่งแต่ละอย่างมีข้อดีในตัวเอง มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลย!! แท้จริงแล้ว Futures (ฟิวเจอร์ส) คืออะไร คือ การซื้อ หรือขายหุ้นเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ หรือการซื้อขายสัญญา ซื้อขายล่วงหน้าเป็นสัญญาที่จะทำให้การซื้อ หรือขายในอนาคต ซึ่งสัญญาซื้อขายล่วงหน้ามีผู้ซื้อ และผู้ขาย ซึ่งทั้งคู่ตกลงกันว่า จะซื้อหรือขายสินทรัพย์ในราคาที่กำหนดในวันที่ระบุ ซึ่งสินทรัพย์อาจเป็น สินค้าโภคภัณฑ์ สกุลเงิน หรือแม้แต่ดัชนี เช่น ดัชนีอุตสาหกรรม ดาวโจนส์ การใช้งานทั่วไปสำหรับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า คือ การขจัดความผันผวนของราคาภายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ปริมาณขอ ฟิวเจอร์ส สัญญาสามารถเป็นข้อบ่งชี้ของการที่ราคา หรือดัชนีจะย้ายในระยะสั้น แต่มีรายละเอียดปลีกย่อยบางอย่าง เพื่อให้ปริมาณการซื้อขายล่วงหน้าเข้าใจ ต้องพิจารณาองค์ประกอบอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “ดอกเบี้ยเปิด” ซึ่งเป็นการวัดจำนวนคำสั่งซื้อที่ไม่ได้ดำเนินการ …

Bitmarket คืออะไร

Bitmarket คืออะไร Bitmarket คืออะไร ซึ่ง BitMarket เป็นหนึ่งใน cryptocurrency การแลกเปลี่ยนที่มีประสบการณ์ยาวนานที่สุดในตลาดโปแลนด์ ในขั้นต้น BitMarket เป็นของกลุ่มทุนที่มีประสบการณ์ และในปี 2558 ได้กลายเป็นทรัพย์สินของ BitMarket Limietd การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของ BitMarket BitMart คือ การแลกเปลี่ยนที่ช่วยให้คุณสามารถซื้อ และขายสกุลเงินดิจิทัล จากผู้ใช้รายอื่นได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ซึ่งการทำธุรกรรมต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่น แต่จะได้รับการปรับให้เหมาะสมกับจำนวนเงินหมุนเวียน เมื่อลงทะเบียนบนเว็บไซต์ กรอกแบบฟอร์มที่เหมาะสม ให้ข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่อยู่อีเมล การเข้าสู่ระบบ และรหัสผ่าน ก่อนทำการฝาก หรือถอน จำเป็นต้องมีการยืนยันบัญชีด้วย ซึ่งต้องมีการยืนยันข้อมูลผู้ใช้ ในการถอนเงินในระบบการชำระเงินด่วน คุณต้องยืนยันบัญชีธนาคารของคุณเพิ่มเติม ฝากและถอนค่าธรรมเนียม และคอมมิชชั่นที่ BitMarket โดยการซื้อ และการขายสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยน BitMarket ต้องใช้จำนวนเงินที่จะแลกเปลี่ยนเช่นเดียวกับอัตรา หลังจากเสร็จสิ้น การทำธุรกรรมสามารถถอนเงินได้ในสกุลเงินที่เลือก ยูโรซลอตตี้ หรือบิตคอยน์ นอกจากนี้ ยังสามารถถอนเงินสดด้วยการถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ซึ่งการฝากเงินในสกุลเงิน PLN …

Bitcoin Blockchain บันทึกอะไร

Bitcoin Blockchain บันทึกอะไร Bitcoin Blockchain บันทึกอะไร ซึ่ง Bitcoin blockchain เป็นบล็อกขนาดใหญ่ที่ใช้ร่วมกันกับรายการที่เข้ารหัสของที่อยู่ทั้งหมด ที่ถือยอดคงเหลือ Bitcoin ทุกบล็อกใหม่จะแสดงถึงการอัปเดตล่าสุดของยอดคงเหลือในบัญชี บล็อก หมายถึง ชุดของธุรกรรม Bitcoin ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เนื่องจาก เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน และบล็อกใหม่ถูกสร้างขึ้นหลังจากการขุดเพิ่มเติมเกิดขึ้น หรือมีธุรกรรมเกิดขึ้นเมื่อมีการแลกเปลี่ยน Bitcoin บล็อกจะซ้อนทับกันในลักษณะที่หนึ่งบล็อกขึ้นอยู่กับก่อนหน้านี้ ในลักษณะนี้โซ่ของบล็อกจะถูกสร้างขึ้น นี่คือที่มาของคำว่า “blockchain” เมื่อมีการส่งธุรกรรมไปยังเครือข่าย Bitcoin ข้อมูลจะถูกส่งต่อผ่านโหนด Bitcoin ทั้งหมด ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใน blockchain พร้อมกัน (ผ่าน blockchain) หรืออีกในแง่หนึ่ง คือ blockchain ซึ่งรองรับสกุลเงินดิจิทัล เช่น bitcoin ไม่สามารถป้องกันการใช้จ่ายซ้ำซ้อนได้ด้วยตัวเอง แต่ธุรกรรมต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ที่เกี่ยวข้องจะถูกโพสต์ไปยังบล็อกเชน ซึ่งจะได้รับการตรวจสอบ และป้องกันแยกต่างหาก โดยกระบวนการยืนยัน ในกรณีของ bitcoin และ …