IOST คืออะไร

IOST คืออะไร

IOST คืออะไร ตามที่ผู้พัฒนาได้มีการกล่าวว่า แพลตฟอร์มบล็อกเชน IOST สามารถปรับขนาดได้สูง และสามารถใช้อัลกอริธึมฉันทามติของตัวเองพิสูจน์ความน่าเชื่อถือได้ และแอปพลิเคชันที่กระจายอำนาจ สามารถทำงานบน IOST และด้วยความเร็วสูงถึงทำงานได้หลายพันธุรกรรมต่อวินาทีนั่นเอง และใช้ Sharding เป็นวิธีการแบ่งฐานข้อมูลถูกใช้เพื่อจุดประสงค์นี้

ซึ่งเป้าหมายของนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง IOST คือ การพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำ สำหรับบริการออนไลน์ ที่ตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาดได้สูงในระบบนิเวศแบบกระจายอำนาจ

โดย IOST ย่อมาจาก Internet-of-Service (IOS) และคำว่า token (T) ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ มีไว้สำหรับผู้ให้บริการ และสำหรับนักพัฒนาบล็อกเชน ที่กำลังมองหาโครงสร้างพื้นฐานที่รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ IOST ควรจะเข้าถึงได้มากถึง 100,000 ธุรกรรมต่อวินาที และจะเร็วกว่าบล็อคเชนที่รู้จักกันดีของ Bitcoin และ Ethereum

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการอ้างอิงถึงธุรกรรมเพียง 8,000 รายการต่อวินาที ในเอกสาร ซึ่งโซลูชันบล็อกเชนในฐานะบริการ BaaS เป็นรุ่นที่สามของ IOST รองจาก Public Chain และระบบนิเวศ ของแพลตฟอร์มนี้ ออกแบบมาสำหรับกลุ่มบริษัท ที่มีเครือข่ายพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์ทางธุรกิจซึ่งกันและกัน

และบล็อกเชนที่ใช้ร่วมกันเป็นกรอบงานพื้นฐาน สำหรับแอป และโซลูชันที่พัฒนาขึ้นเป็นรายบุคคล จะช่วยให้นักพัฒนาบล็อกเชน และสามารถสร้างโซลูชันระดับองค์กรของตนเองบนบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากโซลูชันระดับองค์กรแล้ว IOST ยังทุ่มเทให้กับภาครัฐ และหน่วยงานของรัฐอีกด้วย

IOST ทำงานอย่างไร

บนพื้นฐานของ Hyperledger Fabric ทำให้ IOST ล้ำหน้าไปกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ และสามารถเข้าถึงได้ โดยบริษัทที่ต้องการผสานแบบรวม และพัฒนา ด้วยเหตุนี้ IOST จึงได้ออกแบบโซลูชันเชิงพาณิชย์ เพื่อให้บริการแก่ธุรกิจแบบดั้งเดิม เพื่อช่วยให้พวกเขานำมาใช้หรือเปลี่ยนไปใช้บล็อกเชน

รากฐานสำหรับบล็อกเชนที่มุ่งเน้นบริการของ IOST คือ โทเค็น สิ่งเหล่านี้สามารถซื้อขายได้ ในการแลกเปลี่ยน crypto ต่าง ๆ โดยปัจจุบัน แพลตฟอร์มสามารถรองรับธุรกรรมได้มากถึง 8,000 รายการต่อวินาที โดยไม่กระทบต่อความปลอดภัย เครือข่ายกระจายอำนาจ และมีโหนดมากกว่า 400 โหนดในระบบนิเวศ

IOST ได้ใช้ภาษาการเขียนโปรแกรม Javascript ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย เป้าหมายของนักพัฒนา คือ การสนับสนุนทางเลือกที่กระจายอำนาจ ไปยังแอปพลิเคชันยอดนิยม ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เช่น Facebook, Amazon และการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล โดย IOST BaaS มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนหลัก ดังนี้

  • รองรับมัลติคลาวด์
  • การสนับสนุนหลายห่วงโซ่
  • การจัดการการอนุญาต
  • สัญญาอัจฉริยะ
  • ความเป็นส่วนตัว
  • กลไกฉันทามติ
IOST คืออะไร

iOS token

ซึ่ง IOST ใช้ในการคำนวณคะแนนความน่าเชื่อถือ สำหรับตัวตรวจสอบความถูกต้องของเครือข่ายที่จะคำนวณ ผู้ตรวจสอบความถูกต้องมีแนวโน้มที่จะได้รับเลือกหากมีความสมดุลของ IOST ที่สำคัญ และมีส่วนช่วยเหลือชุมชน , IOST เสนอโซลูชันอะไรบ้าง? , IOST ถือได้ว่า เป็นผู้ประกอบการโดยธรรมชาติ และนำเสนอโซลูชั่นสำหรับบริษัท หรือสถาบันขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับองค์กรที่มุ่งเน้นการบริการ ซึ่งต้องการโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ซับซ้อน

อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ

ซึ่ง Internet of Things กำลังเติบโต และปัญหาที่เกี่ยวข้องกำลังเป็นรูปธรรมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ในแง่ของความเป็นส่วนตัวโครงสร้างการจัดการแบบรวมศูนย์ไม่สามารถเชื่อถือได้อย่างเต็มที่ และขณะนี้กระแสข้อมูล IoT ถูกรวมไว้ในระบบควบคุมจากส่วนกลางเพียงระบบเดียว อย่างไรก็ตาม ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Low Power Wide Area (LPWA) การเชื่อมต่อไร้สายในระยะทางไกลโดยใช้พลังงานต่ำ จึงได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

จำนวนอุปกรณ์ IoT จะเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มต้นทุนสำหรับบริการจากส่วนกลาง ดังนั้น โอกาสใหม่ ๆ สำหรับโครงสร้างองค์กรใน Internet of Things จึงเกิดขึ้นผ่าน IOST BaaS ความถูกต้อง และความไม่เปลี่ยนรูปของบันทึกบนบล็อกเชน จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยสำหรับธุรกรรมทั้งหมดบน Internet of Things Blockchain และ IoT สามารถให้บริการที่มีคุณค่าซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

ใครอยู่เบื้องหลัง IOST

Aiou Technology เป็นกลุ่มธุรกิจของ IOST ได้มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม และการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยให้บริการโซลูชั่นบล็อกเชนระดับมืออาชีพ สำหรับรัฐบาล และองค์กรต่าง ๆ และ China Electronic Information Industry Development Institute (CCID) ได้จัดอันดับโปรโตคอลบล็อกเชน IOST เป็นอันดับแรกในการเปิดใช้งานเทคโนโลยีก่อน Bitcoin, Ethereum, EOS และ Cardano Aiou Technology ยังเป็นสมาชิกของ Linux Foundation อีกด้วย

Credit Up388

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม /

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *