การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง

การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง

การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง ซึ่งจะเห็นว่า ช่วงนี้จะเป็นช่วงปลายของเดือนพฤษภาคม มาดูกันว่า ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการอัปเดตของ Facebook นั้น มีอะไรใหม่ ๆ บ้าง มาดู และทำความเข้าไปไปพร้อม ๆ กันเล๊ย!!

ก่อนอื่น คือ ในเดือนนี้เราจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบ หรือกระบวนการเกี่ยวกับกาตรวจสอยโฆษณาของ Facebook กันมาอย่างคร่าว ๆ แล้ว

ซึ่งข้อมูลที่เกี่ยวกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อ Facebook นั้น เป็เครื่องมือแบบใหม่ของ Instagram Insights Live Shopping Fridays และเครื่องมือ API ใหม่สำหรับธุรกิจในเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิกอีกด้วย

และวันนี้เรามีข่าวสารอะไรใหม่ ๆ มานำเสนอบ้าง มาเริ่มกันเลย

1. Facebook ทลายกระบวนการตรวจสอบนโยบายโฆษณา

อย่างที่เราหลายคนได้ทราบกันเป็นอย่างดีว่า ระบบของ Facebook นั้น จะมีการตรวจสอบโฆษณาทั้งหมด ที่ผู้ใช้งานได้ส่งตรวจทานก่อนที่จะทำงาน ซึ่งผู้ใช้งานบางคนอาจมีความสับสนมานานแล้วว่า ทำไมบางครั้ง โฆษณาที่ดูเหมือนจะปฏิบัติตามกฎของ Facebook แต่กลับถูกปฏิเสธ

แต่ในขณะเดียวกัน โฆษณาเกี่ยวกับการหลอกลวง หรือไม่ได้ปฏิบัติตามกฎของ Facebook กลับรอดจากการตรวจสอบของระบบ ซึ่งจะเห็นว่า เหตุการณ์เหล่านี้ก็ยังเป็นข้อถกเถียงของเหล่าผู้ใช้งานอยู่

และเพื่อเพิ่มความโปร่งใสให้มากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้แจกแจงวิธีการทำงานของกระบวนการตรวจสอบโฆษณา และมันก็ทำให้กระจ่างมากขึ้น นั่นก็คือ

  • ทาง Facebook ได้เตือนผู้ที่มีการใช้งานว่า ไม่ใช่แค่นโยบายการโฆษณาที่เข้มงวดเท่านั้น ที่ใช้กับโฆษณาบน Facebook ได้ นอกจากนี้ ผู้ใช้ต้องตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่า โฆษณาแต่ละรายการนั้น มีความสอดคล้องกับนโยบายของเนื้อหาที่เป็นแบรนด์ นโยบายการค้า นโยบายเหตุการณ์ และอื่น ๆ หรือไม่ ซึ่งผู้ใช้จะต้องปฏิบัติตามกฎทั้งหมด ของ Facebook ในแพลตฟอร์มโฆษณาอย่างเคร่งครัดนั่นเอง
  • ทาง Facebook ยังอธิบายอีกด้วยว่า ตามที่ผู้ใช้หลายคนสังเกตเห็นนั้น โดยทั่วไปโฆษณาส่วนใหญ่จะได้รับการอนุมัติภายใน 24 ชั่วโมงและทาง Facebook จะได้รับการอนุมัติโฆษณาในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เพราะแน่ใจว่าผู้อ่านเนื้อหาของแต่ะสื่อหลายคนก็มีเช่นกัน

เมื่อส่งโฆษณาครั้งแรก จะมีการตรวจสอยบ หรือตรวจทานแบบอัตโนมัติ ที่ใช้แมชชีนเลิร์นนิง และอัลกอริทึม เพื่อแจ้งปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยโฆษณาที่ได้รับอนุมัตินั้น จะสามารถทำงานได้ และอาจต้องได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ในภายหลังอีกด้วย

หากโฆษณาถูกปฏิเสธ ผู้ใช้งานสามารถอุทธรณ์ และส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้อีกครั้ง ซึ่งทาง Facebook ได้ออกมาเตือนผู้ใช้ว่า หากโฆษณาถูกปฏิเสธพวกเขาสามารถแก้ไข และส่งใหม่ได้ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม Facebook ยังออกมาเตือนผู้โฆษณาอีกด้วยว่า นอกเหนือจากการตรวจทานโฆษณาแต่ละรายการแล้ว พวกเขายังดูโปรไฟล์ของผู้ลงโฆษณาโดยรวมอีกด้วย เพื่อเป็นการตรวจสอบความปลอดภัยที่รัดกุมมากยิ่งขึ้น

หลายคนคงเคยพยายามหลีกเลี่ยงกระบวนการตรวจทานโฆษณาที่ผ่านมา หรือพบช่องโหว่ ซึ่งโฆษณาจำนวนมากถูกปฏิเสธ หรือรายงานโดยผู้ใช้หรือไม่? Facebook อาจดำเนินการกับผู้ลงโฆษณาที่ละเมิดนโยบายของตนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจรวมถึงการระงับ หรือการแบนเลยก็ว่าได้

2. Facebook รายงานประสิทธิภาพของมาตรการความปลอดภัย และความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์ม

หลายคนอาจเห็นแล้วว่า ในช่วงของไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ใช้จำนวนมากมีความกังวลเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ของ Facebook ตลอดจนปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับความโปร่งใส คำพูด แสดงความเกลียดชัง และข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ซึ่งในขณะที่ทั้งหมดของปัญหาเหล่านี้ ยังคงอยู่ในการเล่น และส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ข่าวดี ก็คือว่า Facebook ของการปรับปรุงความปลอดภัย และความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์ม ของกฎจะทำให้ผลกระทบเชิงบวก

โดยในไตรมาสแรกของปี 2564 เราได้เห็นถึงการปรับปรุงแล้ว ดังต่อไปนี้

  • เนื้อหาที่มีความรุนแรง และกราฟิกลดลงเหลือ 0.3% ลดลง 0.5% จากไตรมาสที่แล้ว
  • คำพูดแสดงความเกลียดชังยังลดลงจาก 0.7%-0.8% เป็น 0.5%-0.6%
  • อัตรา “การกระทำ” ของเนื้อหาสูงขึ้น 10 เท่า และเราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอัตราเชิงรุก จาก 24% เป็น 97%

3. เครื่องมือใหม่สำหรับธุรกิจที่เป็นเจ้าของในเอเชีย และชาวเกาะแปซิฟิก

จากการศึกษาล่าสุด แสดงให้เห็นว่า ธุรกิจที่เป็นเจ้าของ API ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงที่สุดในกลุ่มประชากรทั้งหมด ในช่วงการแพร่ระบาด โดยมีเจ้าของธุรกิจที่ทำงานลดลง 20% ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงธันวาคมของปี 2020

ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นมา ทาง Facebook ได้เชิญผู้ใช้ และธุรกิจต่าง ๆ ให้สนับสนุนโปรแกรม Amplify API พวกเขานำเสนอเนื้อหา และโอกาสในการฝึกอบรมที่ปรับให้เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางที่เป็นเจ้าของ API และมุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญกับธุรกิจขนาดเล็กจากทั่วชุมชน API

การอัปเดต Facebook อันดับต้นๆมีอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าข้อมูลเหล่านี้ จะเป็นของเดือนที่ค่อนข้างช้า สำหรับการอัปเดตโดยรวมของ Facebook แต่ข้อมูล และคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่เราได้รับนั้นมีค่ามากมาย

ซึ่งคุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุด สำหรับ Facebook เพียงอย่างเดียว คือ Live Shopping Fridays และจะน่าสนใจมาก ที่ได้เห็นว่า แคมเปญเหล่านี้ มีประสิทธิภาพเพียงใด และเราจะเห็นคุณลักษณะการช็อปปิ้งแบบกึ่งถาวรมากขึ้น หรือไม่ที่จะเปิดตัวให้กับผู้ลงโฆษณาในช่วงล่วงเวลามากขึ้น

Credit

อ่านบทความน่านใจเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *