10 CRYPTOCURRENCIES

10 CRYPTOCURRENCIES

10 CRYPTOCURRENCIES โดยจะเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุดตามราคาในตลาด ด้วยความเติบโตที่เร็วของ cryptocurrencies หลายคนคงเห็นแล้วว่า cryptocurrencies หรือตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้มีความผันผวนเป็นอย่างมาก

แต่อย่างไรก็ตาม นั่นก็ไม่ได้เป็นเหตุผลที่จะหยุดเหล่านักลงทุนคริปโต ไม่ให้ลงทุนเงินมากขึ้นในสาขาที่เฟื่องฟูได้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกมองว่าเป็นแหล่งกำไร แต่สกุลเงินดิจิทัลแต่ละสกุล ก็มีคุณสมบัติ และเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไป

เช่น Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลแรก ที่ทำให้โลกพูดถึง cryptocurrencies อื่น ๆ และตลาดโดยรวม โดยคุณสมบัติพิเศษของมัน รวมถึงการทำธุรกรรมทันที และลักษณะการกระจายอำนาจ ทำให้มีผู้ใช้มากขึ้น

ตามความนิยมของ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่มีค่าอื่น ๆ ก็กลายเป็นกระแสของเว็บเช่นกัน บางคนมีการจัดการเพื่อให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Bitcoin ในแง่ของความเร็ว และความยืดหยุ่น โดยนำเสนอคุณสมบัติ และสิทธิพิเศษที่มากกว่า

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลงทุนใน Cryptocurrencies , นักลงทุนที่เพิ่มเริ่มต้น หรือนักลงทุนที่กำลังจะเดินเข้าสูงวงการ Crypto ควรมีความรู้พื้นฐาน ของสภาพตลาดปัจจุบัน ของสกุลเงินก่อน ดังนั้นเราจึงได้ระบุ 10 อันดับแรก ของสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุด โดยพิจารณาจากราคาในตลาด ดังนี้

เงินดิจิตอล 10 อันดับแรก ที่มีมูลค่ามากที่สุดตามราคา

1. Bitcoin

ราคา : 36,271.14 เหรียญสหรัฐ

โดย Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่กระจายอำนาจ ซึ่งทำงานโดยไม่มีอำนาจในการบริหาร ถือเป็นสกุลเงินดิจิตอลอันดับต้น ๆ โดยนักลงทุน ความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน cryptocurrencies โดยผู้คนได้นำ Bitcoin มาสู่กระแสหลักในขณะเดียวกัน ก็ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เป็นที่นิยมในตลาด

แม้ว่าอัตราการเติบโตของ Bitcoin จะผันผวน และเผชิญกับการเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่สกุลเงินดิจิตอลนั้นมีการเติบโต 276% ในปีที่แล้วเพียงอย่างเดียว เมื่อเร็ว ๆ นี้จีนได้สั่งห้ามการขุด bitcoin เนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม และเป้าหมายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ Bitcoin ยังเห็นการลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังจาก Weibo บริการโซเชียลมีเดียของจีนปิดกั้นบัญชีของผู้มีอิทธิพลในการเข้ารหัสลับบางบัญชีจากเว็บไซต์ของตน

10 CRYPTOCURRENCIES
Maker

2. Maker

ราคา : US$3,716.59

หลังจากการล่มสลายของ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ อีกมากมาย กำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อเข้าแทนที่ หนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้น ๆ คือ Maker (MKR) Maker ซึ่งเป็นโทเค็นการกำกับดูแลของ MakerDAO และ Maker Protocol ได้พุ่งขึ้น 64.76% และกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดเป็นอันดับสามเมื่อเร็วๆ นี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม Maker ได้ประกาศถึงแรงผลักดันที่จะทำให้ชุมชนของตนมีการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์ และประกาศองค์ประกอบสำคัญเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น ท่าทีของสกุลเงินดิจิทัลมีส่วนทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าทึ่ง

3. Ethereum

ราคา : 2,787.35 เหรียญสหรัฐ

โดย Ethereum ทำงานบนเทคโนโลยีบล็อกเชน แบบโอเพนซอร์สแบบกระจายอำนาจ ปัจจุบัน Ethereum อยู่ถัดจาก Bitcoin ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด แม้ว่า Ether จะมีมูลค่าตามราคาตลาดน้อยกว่า Bitcoin แต่ก็เป็นบล็อคเชนที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cryptocurrency คาดการณ์ว่า Ethereum จะเข้ายึดครอง Bitcoin ในไม่ช้า และกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่ง เมื่อตลาด Bitcoin มีความผันผวนที่เลวร้ายที่สุดอย่างต่อเนื่อง Ethereum เห็นลมเบา ๆ ซึ่งค่อนข้างน้อยกว่า ในเดือนพฤษภาคม Ethereum ลดลงประมาณ 11% แต่เมื่อเทียบกับปีต่อปี สกุลเงินดิจิทัลดูเหมือนว่าจะแซงหน้า bitcoin

4. Bitcoin Cash

ราคา : 662 เหรียญสหรัฐ

โดย Bitcoin Cash สปินออฟ หรือ altcoin ของ Bitcoin มีประสิทธิภาพดีในตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bitcoin Cash นำเงินที่ดีมาสู่โลก เติมเต็มคำสัญญาดั้งเดิมของ Bitcoin ว่าเป็น ‘เงินสดอิเล็กทรอนิกส์แบบเพียร์ทูเพียร์’

พัฒนาขึ้นครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2017 อันเป็นผลมาจากการ hard fork กับ Bitcoin เพื่อเพิ่มจำนวนธุรกรรมที่สามารถประมวลผลได้ Bitcoin Cash ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความสามารถของ Bitcoin แม้ว่า Bitcoin และ Bitcoin Cash จะทำงานบนเทคโนโลยีเดียวกัน แต่ Bitcoin Cash มีรูปแบบเฉพาะที่ทำให้โดดเด่นจากกลุ่มสกุลเงินดิจิทัล

5. Kusama

ราคา : 429.02 เหรียญสหรัฐ

ซึ่ง Kusama เป็นลูกพี่ลูกน้องของ Polkadot ทำได้ดีมากในตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าราคาจะร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 438 เหรียญสหรัฐ หลังจากที่ตลาดตกต่ำ แต่สกุลเงินดิจิตอลกลับคืนมูลค่า และกลับมามีแนวโน้มสูงขึ้น Kusama เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ 33% และแตะ 587.24 เหรียญสหรัฐ เครือข่าย Kusama ถูกจองจำโดยกลุ่มนักพัฒนากลุ่มเดียวกันที่อยู่เบื้องหลัง Polkadot โดยมีเป้าหมาย เพื่อทดลองแพลตฟอร์ม blockchain ก่อนที่จะย้ายไปที่ Polkadot

6. Binance Coin

ราคา : US$396.92

โดย Binance Coin สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยการแลกเปลี่ยน Binance เริ่มต้นใช้งานบน Ethereum blockchain และต่อมาพัฒนาจนกลายเป็นเหรียญดั้งเดิมของห่วงโซ่ Binance แม้ว่าราคาของสกุลเงินดิจิทัลจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็พยายามดิ้นรนเพื่อทำลายเครื่องหมาย 433 เหรียญสหรัฐ

น่าเสียดายที่ Binance Coin ประสบกับพายุของ Bitcoin และ Elon ที่แตกสลายโดยที่ตลาดตกลงอย่างรวดเร็วกว่า 15% อย่างไรก็ตาม cryptocurrency ได้กู้คืนการสูญเสียส่วนใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้และยังคงเติบโตอย่างมั่นคง

10 CRYPTOCURRENCIES
Monero

7. Monero

ราคา : $274.15

โดย Monero ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เน้นความเป็นส่วนตัว ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในช่วง 24 ชั่วโมงเมื่อเร็ว ๆ นี้ตามคำเตือนจากสำนักงานสรรพากรออสเตรเลีย (ATO) ว่าหน่วยงาน สามารถดูข้อมูลธุรกรรมจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล และธุรกิจอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้เป็นแรงหนุนหลังจากสกุลเงินดิจิทัลเผชิญกับการลดลงครั้งสำคัญ 50% ในช่วงครึ่งแรกของเดือนพฤษภาคม โดยลดลงหลังจากขยับผ่านระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งก่อนหน้าจากปี 2018

8. Litecoin

ราคา : US$179.05

โดย Litecoin เป็นสกุลเงินดิจิตอล ที่เปิดตัวในปลายปี 2011 โดย Charlie Lee อดีตวิศวกรของ Google และ Coinbase Litecoin เป็นหนึ่งใน altcoin ที่ได้รับความนิยม ซึ่งขณะนี้อยู่ในอันดับที่ 14 ตามมูลค่าราคาตลาด โดยมีมูลค่ารวมกว่า 12.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างน่าทึ่ง Litecoin โดดเด่นจาก cryptocurrencies อื่น ๆ โดยประสบกับความผันผวนที่รุนแรงในช่วงอายุ 10 ปีแรก และมันกำลังจัดการได้ดีในตลาดปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ Litecoin ก็กำลังนั่งรถไฟเหาะในแง่ของราคา

9. Zcash

ราคา : 152.50 เหรียญสหรัฐ

โดย Zcash เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่นักลงทุนที่เข้ารหัสลับ ต่างจากสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ ที่ทำให้ทุกรายละเอียดการทำธุรกรรมเป็นสาธารณะ Zcash เสนอการรักษาความลับ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของนักลงทุน และประวัติทางการเงินของพวกเขา โชคดีที่ผู้ใช้มีตัวเลือกให้เลือกระหว่างการทำธุรกรรมที่โปร่งใส และเป็นส่วนตัวตามความต้องการ

10 CRYPTOCURRENCIES
Decred

10. Decred

ราคา : US$143.32

ซึ่ง Decred เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อเข้ารหัสปัญหาความสามารถในการปรับขนาด ผู้ผลิต cryptocurrency ตระหนักดีถึงปัญหาที่ bitcoin เผชิญ เนื่องจาก การกักขัง ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่ป้องกันไม่ให้ความแตกแยกประเภทนี้เกิดขึ้นในอนาคต โดยให้ชุมชนลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับสกุลเงินในอนาคต ในช่วงสิบสี่วันที่ผ่านมา ราคาของ Decred เพิ่มขึ้น 39.43% ทำให้เกิดคลื่นของผลกระทบเชิงบวกต่อสกุลเงินดิจิทัล

Credit https://up388.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม /

Leave a Reply

Your email address will not be published.