9 ซอฟต์แวร์ที่แพงที่สุดในโลก

9 ซอฟต์แวร์ที่แพงที่สุดในโลก

9 ซอฟต์แวร์ที่แพงที่สุดในโลก ซอฟต์แวร์ คือ กลุ่มของคำสั่ง โปรแกรม หรือข้อมูลที่ใช้ในการควบคุมเครื่องจักร และดำเนินงานเฉพาะ หากไม่มีซอฟต์แวร์ เครื่องส่วนใหญ่ (โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์) จะไร้ประโยชน์ ตัวอย่างเช่น หากไม่มีอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ คุณจะไม่สามารถเปิด/อ่านบทความนี้ได้

ซอฟต์แวร์มี 2 ประเภท คือ ซอฟต์แวร์ระบบ และแอปพลิเคชัน อดีตถูกออกแบบมาเพื่อใช้งาน จัดการ และเพิ่มพลังการประมวลผลของคอมพิวเตอร์เอง มันทำหน้าที่เป็นส่วนต่อประสานระหว่างฮาร์ดแวร์ และผู้ใช้ปลายทาง ตัวอย่างเช่น ล่าม คอมไพเลอร์ แอสเซมเบลอร์ และระบบปฏิบัติการเป็นซอฟต์แวร์ระบบ

ในทางกลับกัน แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ทำงานบนซอฟต์แวร์ระบบ และทำงานเฉพาะ โปรแกรมสเปรดชีต โปรแกรมรับส่งอีเมล โปรแกรมเล่นสื่อ โปรแกรมประมวลผลคำ เป็นซอฟต์แวร์แอปพลิเคชัน

ทุกวันนี้ เกือบทุกภาคส่วน รวมถึงการค้าปลีก การผลิต การดูแลสุขภาพ ความบันเทิง และการขนส่ง ใช้ซอฟต์แวร์ และบริการด้านไอที และบางทีซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นที่สำคัญที่สุด คือ ซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนตลาดหลักทรัพยซึ่งความมั่งคั่งส่วนใหญ่ของโลกถูกขังไว้

วันนี้เราจะมายกตัวอย่างซอฟต์แวร์ที่มีราคาแพง ดังนี้

1. Nuke Studio

Nuke เป็นแอปพลิเคชั่นล้ำสมัยสำหรับการจัดองค์ประกอบ บทบรรณาธิการ และบทวิจารณ์บนโหนด เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม ดังนั้น เมื่อคุณเรียนรู้แล้ว คุณสามารถนำไปใช้กับบริษัท VFX ขนาดใหญ่ได้

นอกจากโหนดสร้างสรรค์กว่า 200 โหนดแล้ว Nuke ยังมีเครื่องมือต่างๆ เพื่อทำงานที่ซับซ้อน ตัวอย่างเช่น เครื่องมือการจัดองค์ประกอบภาพเชิงลึก อนุญาตให้ผู้ใช้ทำงานกับภาพที่มีหลายสี ความทึบ และตัวอย่างความลึกที่สัมพันธ์กับกล้องต่อพิกเซล ดังนั้น พวกเขาจึงไม่ต้องแสดงองค์ประกอบ CG ใหม่ เมื่อเนื้อหาเปลี่ยนแปลง

2. Adobe Font Folio

Adobe Font Folio คือ ชุดแบบอักษร OpenType คุณภาพสูงกว่า 2,400 แบบจาก Adobe Type Library แต่อะไรทำให้ราคาแพงมาก?

9 ซอฟต์แวร์ที่แพงที่สุดในโลก

แบบอักษรเหล่านี้ รวบรวมจากโรงหล่อที่มีชื่อเสียงระดับโลก (เช่น Linotype และ Monotype Imaging, Adobe และ ITC) นักออกแบบแต่ละคนที่มีพรสวรรค์ (Michael Harvey และ Jovica Veljović) และบริษัทที่มีนวัตกรรม (เช่น MVB Fonts และ LetterPerfect)

รูปแบบ OpenType จะแสดง และพิมพ์แบบอักษรทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac และสามารถใช้ควบคู่ไปกับรูปแบบแบบอักษรที่มีอยู่ในเอกสารทั้งหมด

3. Civil 3D

Civil 3Dเป็นซอฟต์แวร์นวัตกรรมที่วิศวกรโยธาและสถาปนิกมืออาชีพใช้ในการวางแผน ออกแบบ และจัดทำเอกสารโครงการก่อสร้าง สนับสนุนเวิร์กโฟลว์ BIM (การสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคาร) ในโครงการโครงสร้างพื้นฐานทางแพ่ง เช่น ทางหลวง สนามบิน ทางรถไฟ และการพัฒนาไซต์

ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้มืออาชีพลดความเสี่ยงและข้อผิดพลาด ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้เร็วขึ้น และนำเสนอโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถช่วยให้ผู้ใช้ปรับปรุงงานที่น่าเบื่อ เช่น การออกแบบทางแยก การออกแบบทางเดิน การออกแบบท่อ การจัดระดับไซต์ และการจัดวางพัสดุด้วยเครื่องมือบางอย่างและมาตรฐานการออกแบบที่กำหนดค่าได้

Civil 3D มีส่วนประกอบอัจฉริยะที่โต้ตอบเพื่อสร้างการออกแบบที่เชื่อมต่อถึงกันพร้อมกับรูปแบบที่กำหนดค่าได้ ซึ่งช่วยให้เครื่องมือสอดคล้องกับมาตรฐานกราฟิกเกือบทั้งหมดโดยอัตโนมัติ

รองรับเทมเพลตรายงานที่หลากหลายสำหรับอุตสาหกรรม Electric Europe, Electric North America, น้ำเสียและก๊าซ

3.  HOUDINI FX

Houdiniเป็นซอฟต์แวร์แอนิเมชั่น 3 มิติและเอฟเฟกต์พิเศษที่รวมเครื่องมือจำลองแบบไดนามิกที่เหมือนจริงทางกายภาพเข้ากับประสิทธิภาพที่เหนือกว่า มันถูกสร้างขึ้นสำหรับศิลปิน VFX, ผู้อำนวยการด้านเทคนิค และนักพัฒนาวิดีโอเกม

ด้วย Houdini FX ผู้ใช้สามารถสร้างเนื้อหาได้เร็วขึ้นผ่านเวิร์กโฟลว์ขั้นตอนตามโหนด มันมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างเนื้อหาคุณภาพสูง รวมถึงงานต่างๆ เช่น แอนิเมชั่น การจัดแสง และการสร้างแบบจำลองตามขั้นตอน

ไม่เหมือนกับโปรแกรมแอนิเมชั่นทั่วไป Houdini ใช้วิธีการแบบโหนดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้สามารถทำซ้ำได้หลายครั้ง ทำให้ทำการเปลี่ยนแปลงและสร้างแอนิเมชั่นและเอฟเฟกต์ได้ง่ายขึ้น

Houdini ถูกใช้โดยบริษัท VFX ยักษ์ใหญ่หลายแห่ง เช่น Pixar, Walt Disney Animation Studios, Sony Pictures Imageworks, Framestore, Double Negative และ DreamWorks Animation

4. Core Impact PRO

Core Impactช่วยให้ทีมรักษาความปลอดภัยทำการทดสอบการเจาะระบบขั้นสูงได้อย่างง่ายดาย โดยให้ช่องโหว่ที่ผ่านการรับรองและข้อมูลแนะนำเพื่อเปิดเผยจุดอ่อนด้านความปลอดภัย สร้างรายงาน และจัดลำดับความสำคัญของความพยายามในการแก้ไข ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในที่เดียว

การทดสอบการรุกอย่างรวดเร็วได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานที่น่าเบื่อโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ทดสอบปากกาสามารถมุ่งเน้นไปที่ปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้น พวกเขาสามารถทำซ้ำการโจมตีข้ามโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและแอปพลิเคชันเพื่อเปิดเผยช่องโหว่ที่ถูกโจมตี

ซอฟต์แวร์ประกอบด้วยไลบรารีการเอารัดเอาเปรียบที่เป็นลายลักษณ์อักษรและตรวจสอบอย่างมืออาชีพสำหรับการทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริง

ไลบรารีนี้เต็มไปด้วยการอัปเดตตามเวลาจริงของการใช้ประโยชน์จากการทดสอบการเจาะระบบล่าสุดและการทดสอบสำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงการหาประโยชน์จากบุคคลที่สามจาก ExCraft

Core Impact สามารถรวมเข้ากับเครื่องมือทดสอบอื่นๆ เช่น PowerShell Empire และ Metasploit นอกจากนี้ยังผสานรวมกับและตรวจสอบจุดอ่อนจากเครื่องสแกนกว่า 20 เครื่องที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย รวมถึง OpenVAS และ Burp Suite ซึ่งจะช่วยให้ผู้ทดสอบจัดลำดับความสำคัญของโมดูลที่มีความเสี่ยงสูงได้

5. HPE Intelligent Management Center ตัวจัดการ MPLS VPN

โดย HPE Intelligent Management Center (IMC) เป็นแพลตฟอร์มการจัดการทรัพยากรแบบแยกส่วนที่ครอบคลุม มีการจัดการแบบ end-to-end อย่างแท้จริงสำหรับเครือข่ายทั้งหมด รองรับอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย

HPE IMC MPLS VPN Managerเป็นโมดูลสำหรับแพลตฟอร์ม IMC ที่มีฟังก์ชันสำหรับการจัดการ MPLS VPN ทุกด้าน รวมถึงการค้นหา VPN อัตโนมัติ การตรวจสอบ การตรวจสอบ และการประเมินประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังครอบคลุมถึง VPN และการปรับใช้บริการ ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีจัดสรรทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซอฟต์แวร์สามารถแสดงสถานะการกำหนดค่าเครือข่ายและข้อบกพร่องในแบบเรียลไทม์ มันแสดงสถิติการรับส่งข้อมูลและฟังก์ชั่นรายงานสำหรับ VPN ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการศึกษาแนวโน้มการรับส่งข้อมูลในแง่ทั่วไปและเฉพาะ

6. QuickBooks Enterprise

QuickBooksคือชุดเครื่องมือทางบัญชีที่พัฒนาขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง มีแอปพลิเคชันการบัญชีบนคลาวด์และในองค์กรสำหรับการรับชำระเงินทางธุรกิจ การจัดการใบเรียกเก็บเงิน และฟังก์ชันอื่นๆ สำหรับการจัดการบัญชีเงินเดือนและสินค้าคงคลัง และอื่นๆ

ช่วยให้ธุรกิจขยายขนาดจาก 1 ถึง 40 ตัวแทนที่ทุกคนสามารถทำงานพร้อมกันได้ ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดบทบาทให้กับตัวแทนได้ ดังนั้นพวกเขาจึงมีสิทธิ์เข้าถึงเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นในการดำเนินงานเท่านั้น

ซอฟต์แวร์ทำให้ระบบการจัดการสินค้าคงคลังและคำสั่งซื้อเป็นไปโดยอัตโนมัติ ด้วยฟังก์ชันการเลือกและจัดส่งแบบ end-to-end ธุรกิจสามารถจัดการกระบวนการจัดการคำสั่งซื้อขายทั้งหมดได้จากแดชบอร์ดเดียวที่ใช้งานง่าย

ด้วยรายงานที่ออกแบบไว้ล่วงหน้ามากกว่า 200 ฉบับ ผู้ใช้จะเข้าใจธุรกิจของตนอย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้ยังมีคุณลักษณะการรายงานขั้นสูงที่อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างรายงานของตนเองตามความต้องการทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง

7. Microsoft SQL Server Enterprise Edition

Microsoft SQL Server 2019เป็นแพลตฟอร์มข่าวกรองธุรกิจที่ครอบคลุมและพร้อมสำหรับองค์กร ซึ่งจะแปลงข้อมูลให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมาย มีการปรับปรุงหลายอย่างสำหรับกลไกฐานข้อมูล SQL Server, บริการการเรียนรู้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ SQL, บริการวิเคราะห์เซิร์ฟเวอร์ SQL และบริการข้อมูลหลักของเซิร์ฟเวอร์ SQL

SQL Server Big Data Clusters ใช้ Kubernetes เป็นแพลตฟอร์มการปรับใช้และเพิ่มพลังของ Spark และ Apache Hadoop File System (HDFS) รองรับการจำลองข้อมูลเสมือนและปริมาณงานด้วยแอปที่ปรับใช้ได้ที่ทำงานในระบบคลาวด์

ภายในองค์กร และแม้กระทั่งในการกำหนดค่าแบบไฮบริด ซึ่งช่วยให้เซิร์ฟเวอร์ SQL ปรับปรุงพื้นที่ข้อมูลและแอปด้วยความชาญฉลาดเหนือข้อมูลใดๆ ทั้งแบบมีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง

นอกจากนี้ยังรองรับแมชชีนเลิร์นนิงและความสามารถในการขยายด้วย .NET, Java, Python และ R นักพัฒนาสามารถใช้โมเดลการเรียนรู้ของเครื่องอย่างใกล้ชิดกับข้อมูลในขณะที่ใช้ประโยชน์จาก Java และภาษาอื่นๆ

8. Autodesk Maya

Autodesk Mayaเป็นซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์กราฟิกยอดนิยมที่ใช้สร้างแอสเซทสำหรับแอปพลิเคชัน 3 มิติแบบโต้ตอบ เกม ซีรีส์แอนิเมชันทางทีวี ภาพยนตร์ และเอฟเฟกต์ภาพ

มีการใช้เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ภาพในภาพยนตร์ฮอลลีวูดยอดนิยมหลายเรื่อง เช่น Ice Age, Spider-Man (2002), The Lord of the Rings: The Two Towers และ Star Wars: Episode II – Attack of the Clones

Maya รองรับปลั๊กอิน/ส่วนขยายหลายสิบตัว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มีปลั๊กอินสำหรับส่วนต่างๆ เช่น แอนิเมชั่น การสร้างโมเดล และการแสดงผล ตัวอย่างเช่น Arnold ให้คุณจัดการตัวละคร ทิวทัศน์ และสภาพแสงที่ซับซ้อนได้ รวมเข้ากับซอฟต์แวร์แล้ว ปลั๊กอินนี้ช่วยให้สลับระหว่างการแสดงผล CPU และ GPU ได้ง่ายขึ้น

โดยรวมแล้ว Autodesk Maya มีแพ็คเกจ 3D ที่สมบูรณ์และเหมาะสมที่สุดสำหรับมือปืนรับจ้างและเอเจนซี่ขนาดกลาง สิ่งที่ดีที่สุดคือมีใบอนุญาตฟรีสำหรับนักเรียน

9. Windows Server 2019 Datacenter Edition

Windows Server 2019 Datacenter Editionเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่พัฒนาโดย Microsoft ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์ (เครื่องเดสก์ท็อปที่ทรงพลัง)

สามารถจัดการบทบาทเครือข่าย เช่น ตัวควบคุมโดเมน เซิร์ฟเวอร์ไฟล์ เว็บเซิร์ฟเวอร์ และเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์ และเป็นแพลตฟอร์มสำหรับแอปเซิร์ฟเวอร์ที่แยกมา เช่น SQL Server หรือ Exchange Server

ระบบปฏิบัติการนี้มีสองรุ่นหลัก: รุ่นมาตรฐานและรุ่น Datacenter แม้ว่าทั้งสองจะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีจำนวนอินสแตนซ์เสมือนของซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ที่ผู้ใช้อนุญาตให้เรียกใช้ต่างกันได้

รุ่น Datacenter ออกแบบมาสำหรับการจำลองเสมือนขนาดใหญ่ ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์เครื่องเดียวสามารถเรียกใช้อินสแตนซ์ได้มากเท่าที่ต้องการ

นอกจากนี้ ยังมีชุดเครื่องมือการเรียนรู้ของเครื่องที่ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนา และใช้เอฟเฟกต์เฉพาะของลำดับเฉพาะได้ สภาพแวดล้อม 3D ที่ผสานรวมทำให้ง่ายต่อการแสดงฉากที่ซับซ้อนซึ่งประกอบด้วยโมเดล 3 มิติ ฟุตเทจ 2 มิติ เรขาคณิตพื้นฐาน ไฟ และเมช

โดยรวมแล้ว Nuke มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ ของการจัดองค์ประกอบดิจิทัล ซอฟต์แวร์ทั้งหมดได้รับการอัปเดต และปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอโดยมีชุมชนขนาดใหญ่ที่พัฒนาปลั๊กอิน เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เครดิต https://up388.com/
เพิ่มเติมบทความ /