10 สโมสรฟุตบอลระดับโลก

10 สโมสรฟุตบอลระดับโลก

10 สโมสรฟุตบอลระดับโลก วันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจสโมสรฟุตบอลที่ติดอันดับ 10 แบบ Top To ระดับโลกกัน ซึ่งการจัดอันดับนั้น จะพิจารณาจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

เช่น Instagram, Facebook, Twitter ในขณะที่ TV Viweshiep ของ CLubs ข้อเสนอผู้สนับสนุนทำให้ Club Popular เช่นกัน เสื้อเจอร์ซีย์ของสโมสรฟุตบอล เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้สโมสร ได้รับความนิยม

และที่สำคัญที่สุด คือ ถ้วยรางวัล และถ้วยรางวัลที่ทีมได้รับ เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า มีฐานแฟนบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีเพียง 2 ทีมในโลก ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 200 ล้านคน

ดังนั้น เรามาตรวจสอบรายละเอียดสโมสรฟุตบอลยอดนิยม 10 อันดับแรกกันเลยดีกว่า

1. เรอัล มาดริด

10 สโมสรฟุตบอลระดับโลก

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เรอัล มาดริด เป็นสโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งเรอัล มาดริด มีฐานแฟนบอลที่ใหญ่ที่สุดในฟุตบอล

ในขณะที่ประวัติศาสตร์ของสโมสรมีความโดดเด่น และเรอัล มาดริด ก็เป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอล

โดยเรอัล มาดริด คว้าแชมป์ยุโรป 10 รายการ และถ้วยรางวัลสำคัญๆ มากมายในประวัติศาสตร์ และทีมก็คว้าแชมป์ Lal Lifga ได้มากที่สุด

นอกจากนี้ เรอัล มาดริด ยังได้รับรางวัล FIFA Club of the 20th Century ด้วยคะแนนโหวต 42.35% เรอัลมาดริดยังเป็นที่นิยมในโซเชียลมีเดียและทีมนี้มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากที่สุด

Instagram : 99.5 ล้าน

Facebook : 111 ล้าน

Twitter : 37.5 ล้าน

Youtube : 6.52 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Adidas 140 ล้านยูโรต่อปี (สัญญา 10 ปี) ผู้สนับสนุนเสื้อ Fly Emirates

2. บาร์เซโลนา

บาร์เซโลนา เป็นสโมสรฟุตบอล ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับสองในขณะนี้ ทีมได้ถ้วยรางวัลมากมาย จนถึงปัจจุบัน และตำนานมากมายเป็นส่วนหนึ่งของทีม

เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของสเปน หนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุด Neymar, Suaraz และ Messi เป็นตัวแทนของบาร์เซโลนา

พวกเขาช่วยบาร์เซโลน่าคว้าถ้วยรางวัลใหญ่ ๆ มากมาย บาร์เซโลน่า คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก, Copa Del Ray, La Liga, Club World Cup และ UEFA Super Cup รองจากเรอัล มาดริด บาร์เซโลน่า เป็นทีมที่สองที่มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากที่สุด

Instagram : 97.5 ล้าน

Facebook : 103 ล้าน

Twitter : 36.9 ล้าน

Youtube : 11.8 ล้าน ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Nike $40 ล้าน/ ฤดูกาล ผู้สนับสนุนเสื้อ Rakuten

3. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมาจากโอลด์แทรฟฟอร์ดประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ Mnhctser United พลาดแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งที่สองในรอบสามปี Red Kit ของ Manchester United เป็นหนึ่งในชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนฟุตบอล ทีมอันดับ 3 ในแง่ของสโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2008

Instagram : 41 ล้าน

Faceboo k: 73 ล้าน

Twitter : 32.7 ล้าน

Youtube : 4.08 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Adidas $108 ล้าน/ ฤดูกาล

4. ยูเวนตุส

ยูเวนตุส คว้าแชมป์อิตาลี 4 สมัยติดต่อกันในฤดูกาลที่แล้ว ขณะที่ ยูเวนตุส คว้าแชมป์อิตาลีได้มากถึง 36 สมัย มากกว่าทีมที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับสองเป็นสองเท่า ในปี 2018

ไอคอนกีฬาที่ใหญ่ที่สุด Cristiano Ronaldo เข้าร่วม Juventus หลังจากออกจากเรอัลมาดริด ในปีก่อนหน้า Juventus Folwloer เพิ่มขึ้นอย่างมาก

และทีมก็กลายเป็นสโมสรที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับสี่ของโลก นอกจากนี้ ยูเวนตุส ยังคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนตัล 2 สมัยอีกด้วย

Instagram : 49.3 ล้าน

Facebook : 44 ล้าน

Twitter : 9.2 ล้าน

Youtube : 3.44 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Adidas $26 ล้าน/ ฤดูกาล

5. เชสลี

สโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอันดับ 5 ของโลก คือ เชลซี เชลซีเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ ที่ตั้งอยู่ในลอนดอนตะวันตก

เชลซีเป็นผู้ชนะในปัจจุบันของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2020-21 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ เชลซี ในนัดสุดท้าย และเชลซีก็เอาชนะพวกเขาได้สำเร็จและคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

นอกจากนี้ ทีมยังได้รับรางวัลยูฟ่ายูโรปาลีก, ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ และยูฟ่าซูเปอร์คัพ อีกด้วย

Instagram : 27.3 ล้าน

Facebook : 49 ล้าน

Twitter : 17.1 ล้าน

Youtube : 2.9 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงผู้สนับสนุน : Adidas $43 ล้าน/ ฤดูกาล

6. ปารีส-เซนต์-เยอรมัน

ปารีส-เซนต์-เยอรมัน (Paris-Saint-Germans) มีผู้เล่นดาวเด่นมากมายในยุคปัจจุบันรวมถึง Neymar, K MBapp และอีกมากมาย PSG คือ French Professional Club ในปี 2017

Neymar Jr เข้าร่วม Paris-Saint-German หลังจากออกจากบาร์เซโลนา มันเป็นข้อตกลงที่แพงที่สุดมูลค่า 222 ล้านยูโร

ในปีเดียวกันนั้น PSG ได้เซ็นสัญญากับ Kylian Mbappe PSG เป็นรองแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2019-20 โดยบาเยิร์นมิวนิคเอาชนะ PSG ในรอบชิงชนะเลิศ

Instagram : 35.8 ล้าน

Facebook : 42 ล้าน

Twitter : 9.1 ล้าน

Youtube : 3.03 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Nike 23 ล้านเหรียญ/ ฤดูกาล

7. บาเยิร์น มิวนิค

บาเยิร์นมิวนิค เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในปี 2020 ทีมบาเยิร์น มิวนิค เอาชนะ UEFA Champions League, UEFA Super CUP และ FIFA Club World Club ในการแข่งขันครั้งสำคัญเหล่านี้

นอกจากนี้ ทีมยังคว้าแชมป์บุนเดสลีกา, เดเอฟเบ-โพคาล และเดเอฟเบ ซูเปอร์คัพ ในปีก่อนหน้าด้วย ทีมงานยังได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ปัจจุบัน บาเยิร์น มิวนิค อยู่ในอันดับที่ 7 ของสโมสรฟุตบอลยอดนิยมของโลก ปีที่แล้ว ผู้ติดตามเพจ Facebook อย่างเป็นทางการของทีมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

Instagram : 26.8 ล้าน

Facebook : 52 ล้าน

Twitter : 5.5 ล้าน

Youtube : 2.3 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Adidas $68 ล้าน/ ฤดูกาล

8. อาร์เซนอล

อาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอฟเอคัพ ทีมนี้ได้รับรางวัล 14 รายการในเอฟเอคัพ และอาร์เซนอล ก็สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 13 สมัย

อาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลยอดนิยม และมาจากเมืองอิสลิงตัน ในลอนดอน Kroenke Sports and Entertainment เป็นเจ้าของทีม Arsenal Football อาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลยอดนิยมอันดับ 8 รองจากบาเยิร์น มิวนิค

Instagram : 19.4 ล้าน

Facebook : 37 ล้าน

Twitter : 17.5 ล้าน

Youtube : 2.3 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ : Puma $43 ล้าน/ ฤดูกาล

9. ลิเวอร์พูล

อีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ ในรายชื่อ Top 10 สโมสรฟุตบอลยอดนิยม ลิเวอร์พูลคว้าถ้วยรางวัลในประเทศ และรายการใหญ่มากมาย

ในขณะที่ในปี 2019 ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์เมเจอร์ฟุตบอลโลกครั้งแรก และในปีเดียวกันนั้นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลก็คว้าถ้วยยูฟ่าซูเปอร์คัพและแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 6 สมัย, ยูฟ่าคัพ 3 สมัย และยูฟ่าซูเปอร์คัพ 4 สมัย

Instagram : 31.2 ล้าน

Facebook : 37 ล้าน

Twitter : 17.4 ล้าน

Youtube : 5.81 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงผู้สนับสนุน: ยอดคงเหลือใหม่ 36 ล้านดอลลาร์/ ฤดูกาล

10. แมนเชสเตอร์ ซิตี้

รองชนะเลิศของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2020-21 อยู่ในอันดับที่ 10 ในรายชื่อสโมสรฟุตบอลยอดนิยมในโลก ในปีที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2020-21 เป็นนัดชิงชนะเลิศนัดแรกของแมนเชสเตอร์ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขัน DOmestic COmpetition และ FA Cup, Football League Cup, FA Charity Shield

Instagram : 24.4 ล้าน

Facebook : 40 ล้าน

Twitter : 10 ล้าน

Youtube : 3.3 ล้านผู้ติดตาม

ข้อตกลงการเป็นผู้สนับสนุน: Puma 65 ล้านปอนด์/ ปี (10 ปี)

Credit

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *