การบาดเจ็บที่เลวร้ายในวงการฟุตบอล

การบาดเจ็บที่เลวร้ายในวงการฟุตบอล

การบาดเจ็บที่เลวร้ายในวงการฟุตบอล ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลกนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กว่า 200 ประเทศ ได้นำกีฬาที่ที่น่าประทับใจนี้มานำเสนอ

และทุกวันนี้ โซเชียลมีเดียก็เต็มไปด้วยแฟน ๆ มากมาย ตรวจสอบ 7 อันดับอาการบาดเจ็บที่แย่ที่สุดในฟุตบอล

ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีการปะทะกัน ซึ่งมักเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ความเสี่ยงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเล่นกีฬา

หากอาการบาดเจ็บเล็กน้อย รักษาได้ง่าย แต่บางครั้งอาการบาดเจ็บ อาจรุนแรงจนเป็นอันตรายต่อชีวิตของผู้เล่น และทำให้พวกเขาต้องเสียอาชีพการงาน

ผู้เล่นฟุตบอลจากประเทศต่าง ๆ ประสบอาการบาดเจ็บที่น่าสยดสยองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ได้รับบาดเจ็บบางอย่างในฟุตบอลหลุมฝังศพ เพื่อให้พวกเขาสามารถแบ่งได้เป็น 7 อันดับแรกที่เลวร้ายที่สุดได้รับบาดเจ็บฟุตบอล…!!!

7 อันดับอาการบาดเจ็บที่แย่ที่สุดในฟุตบอลตลอดกาล

1. David Busst

การบาดเจ็บที่เลวร้ายในวงการฟุตบอล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด vs โคเวนทรีซิตี้, 8 เมษายน 1996

มันเป็นข่าวล่าสุด และเจ็บปวดที่สุด เกี่ยวกับการบาดเจ็บฟุตบอลทั้งหมดเท่าที่เคยมีมา อาการบาดเจ็บของ David Bust กองหลังชาวอังกฤษ

ทำให้อาชีพการงานของเขาต้องจบลงอย่างกะทันหัน ขณะเล่นให้กับโคเวนทรีในเดือนเมษายน พ.ศ. 2539 เหตุการณ์ที่โชคร้ายเกิดขึ้นในนัดที่พบกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

จนถึงทุกวันนี้ อาการบาดเจ็บของเขามักถูกกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในอาการบาดเจ็บที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพ

Bust ขาหักหลังจากปะทะกับ Brian McClure ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและ Dennis Irwin เขาได้รับบาดเจ็บจากการแตกหักอย่างกว้างขวางทั้งที่กระดูกหน้าแข้งและกระดูกน่องของขาขวาของเขา

หลังจากเหตุการณ์นั้น Bust เข้ารับการผ่าตัด 26 ครั้ง และติดเชื้อหลายราย อาการบาดเจ็บของเขาทำให้ David Bust ต้องเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพในปี 1996 เมื่ออายุ 29 ปี

2. แพทริค แบททิสตัน

ฝรั่งเศส VS เยอรมนีตะวันตก 8 กรกฎาคม 1982

Patrick Battiston นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศปี 1982 ได้เบลอฟุตบอลโลก กองหลังชาวฝรั่งเศสรายนี้ถูกกระแทกกับผู้รักษาประตูชาวเยอรมันตะวันตก ฮารัลด์ ชูมัคเกอร์

การกระแทกที่ไหล่ของชูมัคเกอร์อย่างโหดเหี้ยม ทำให้แบททิสตันหมดสติ และทำให้เขากระดูกสันหลังฉีกขาด และฟันหัก อาการบาดเจ็บของ Patrick Battiston รุนแรงมาก จนเขาได้รับออกซิเจนในสนาม เขาฟื้นตัวเต็มที่หลังจากห้าเดือนของการฟื้นฟู และการรักษา

3. ปีเตอร์ เช็ก

Reading vs Chelsea, 14 ตุลาคม 2006

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2549 ปีเตอร์ เช็ก กองหลังของเชลซีเกือบเสียชีวิต หลังจากมีปัญหาขัดแย้งเมื่อศีรษะของเขาชนกับสตีเฟน ฮันท์ หนึ่งในผู้เล่นของเรดดิ้ง

เหตุการณ์นั้น สยดสยองจนเขาเกือบเสียชีวิต เขาทรุดตัวลงในห้องแต่งตัวหลังจากถูกไล่ออกจากสนามแข่งขัน

อาการบาดเจ็บของเขาอยู่ภายในจนเกิดลิ่มเลือดขึ้น เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรอยัล เบิร์กเชียร์ ซึ่งเขาเข้ารับการผ่าตัดกะโหลกศีรษะแตกร้าว

เขาถูกตีที่ศีรษะด้วยหัวเข่าซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บ มีการประกาศว่า เขาจะไม่เล่นฟุตบอลเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี แต่เช็กกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่ของเชลซีอย่างประหลาดใจในอีกสามเดือนต่อม

4. เอดูอาร์โด ดา ซิลวา

การบาดเจ็บที่เลวร้ายในวงการฟุตบอล

อาร์เซนอล VS เบอร์มิงแฮม 23 กันยายน 2008

อาการบาดเจ็บของเอดูอาร์โด เด ซิลวานั้นแย่มากจนแฟนบอลจะไม่มีวันลืมมันในประวัติศาสตร์ฟุตบอล ในระหว่างการแข่งขัน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2008

เขาได้รับบาดเจ็บจากอาการด้านซ้ายขาดและข้อเท้าซ้ายของเขาเคลื่อนในเกมที่พบกับเบอร์มิงแฮม ซิตี้

อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นหลังจากมาร์ติน เทย์เลอร์ จากเบอร์มิงแฮมเข้าสกัด ภายหลังจากเหตุการณ์นั้น เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแซลลี่โอ๊ค เพื่อทำการผ่าตัด เขาใช้เวลาเกือบปีกว่า จะกลับมาร่วมทีมชุดใหญ่ของอาร์เซนอลอีกครั้ง

5. ลัค นิลิส

แอสตันวิลล่าเอฟซี VS อิปสวิ 9 กันยายน 2000

ลัค นิลิส เล่นให้แอสตันวิลล่า เมื่อเขาได้รับบาดเจ็บที่น่ากลัว กลับลุกขึ้นไม่ได้ ลุค นิลิส ขาหักหลังจากตีผู้รักษาประตูอิปสวิช ริชาร์ด ไรท์

เขาได้รับบาดเจ็บจากการแตกหักสองครั้ง ที่น่องขวาของเขา มีการติดเชื้อที่ขา เนื่องจาก แพทย์กลัวว่า อาจต้องตัดแขนขา

เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีประสิทธิผลมากที่สุดในยุโรป ตลอดอาชีพการงานของเขา อาการบาดเจ็บของ ลุค นิลิส ส่งผลต่ออาชีพการเล่นของพวกเขา ซึ่งทำให้เขาต้องเกษียณอย่างกะทันหันถึง 4 เดือน

6. ฌิบริล ซิสเซ่

ลิเวอร์พูล VS แบล็กเบิ 30 ตุลาคม 2004

Jibril Cisse Sis กองหน้าชาวฝรั่งเศส และลิเวอร์พูลเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ ได้รับการเสนอชื่อสองครั้งในรายการนี้ เขาได้รับบาดเจ็บครั้งแรกเมื่อเล่นกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

กองหน้าจับรองเท้าของเขา ในสนามหญ้า และค่อย ๆ ล้มลง อย่างเชื่องช้า ทำลายทั้งกระดูกหน้าแข้ง และกระดูกน่องของขาซ้ายของเขา

สองปีต่อมา เขาหักขาขวาระหว่างฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันกับจีน ทำให้เขาพลาดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ น่าเสียดายที่เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นฟุตบอลโลก

อย่างไรก็ตาม ซิสเซ่กลับมาทำงานอีกเจ็ดเดือนต่อมา หลังจากฟื้นตัวเต็มที่ การกลับมาของเขาเป็นเหมือนปาฏิหาริย์

7. ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ

อิตาลี VS จ้างเอฟซี 19 กุมภาพันธ์ 2006

เมื่อวันที่ 19เดือนกุมภาพันธ์ปี 2006 กัปตัน Francesco Totti อาการบาดเจ็บที่ขาอย่างรุนแรงในขณะที่เล่นกับการจ้างงาน หลังจากการชกกับคู่ต่อสู้อย่างดุเดือด

ต็อตติ ก็บิดข้อเท้าซ้ายของเขาใน 12 นาที และออกจากสนามด้วยเปลหาม อาการบาดเจ็บของต๊อตติรุนแรงมากจนกระดูกน่องข้างซ้ายหัก และเอ็นหัก

การผ่าตัดของต๊อตติดำเนินการโดยศัลยแพทย์กระดูกและข้อที่มีชื่อเสียงชาวอิตาลี ในการผ่าตัดครั้งนี้ ข้อเท้าของเขาเชื่อมด้วยแผ่นโลหะ และย้ายไปอยู่ในโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพแบบเข้มข้น การผ่าตัดประสบความสำเร็จ และเขาสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่น่ากลัวได้

Credit

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *