โค้ชคนใหม่ของMumbai City

โค้ชคนใหม่ของMumbai City

โค้ชคนใหม่ของMumbai City ในเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด Sergio Lobera ได้ก้าวลงจากตำแหน่งในฐานะหัวหน้าโค้ชของMumbai City FCและออกจากอินเดียเพื่อทำงานร่วมกับ City Football Group (CFG) ในโครงการอื่น ๆ Lobera ช่วยเมืองมุมไบชนะอินเดียซูเปอร์ลีกโล่ผู้ชนะเช่นกันถ้วยรางวัล ISL

ชาวเกาะจะได้เล่นในเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าด้วยความเอื้อเฟื้อในการคว้าแชมป์ลีก เมื่อ Lobera หายไป แชมป์ ISL ที่ครองราชย์ได้ประกาศให้ Des Buckingham ผู้ช่วยโค้ชของ Melbourne City เป็นหัวหน้าโค้ชของพวกเขาสำหรับฤดูกาลนี้ นักวางแทคติกรุ่นเยาว์ชนะการแข่งขันเอ-ลีก คู่กับเมลเบิร์นในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

มันจะเป็นความท้าทายสำหรับบัคกิงแฮมในการคุมขังครั้งแรกของเขาในฐานะหัวหน้าโค้ชในฟุตบอลอินเดีย อีกแค่หนึ่งเดือนก่อนเริ่มฤดูกาล มันจะเป็นการยากสำหรับผู้เล่นที่จะปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของเขา

การปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศในอินเดียไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจะต้องใช้เวลาในการรู้จักผู้เล่นทีละน้อยก่อนจึงจะสามารถใช้สไตล์ของเขากับพวกเขาได้

บัคกิงแฮมเป็นคนที่คอยสังเกตการณ์อย่างกระตือรือร้นภายใต้โค้ชหลายคนตั้งแต่สมัยที่เขาอยู่ในอังกฤษไปจนถึงชัยชนะA-Leagueกับเมลเบิร์นซิตี้ ในที่สุด CFG ก็มอบโอกาสให้เขาเป็นผู้นำทีมอย่างอิสระ เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่านักวางกลยุทธ์รุ่นเยาว์ทำธุรกิจของเขาอย่างไร

ด้วยบัคกิงแฮมเป็นหัวหน้า แฟน ๆ เมืองมุมไบสามารถคาดหวังให้ชาวเกาะเล่นฟุตบอลผ่านและเพรสซิ่ง เขาชอบให้ทีมของเขากำหนดความครอบครองและเป็นคนที่บังคับการเล่น

อาชีพ

บัคกิงแฮมเล่นในลีกล่างของอังกฤษในฐานะนักฟุตบอล ก่อนที่เขาจะตัดสินใจรับตำแหน่งผู้จัดการทีม เขาเริ่มต้นการเดินทางในฐานะโค้ชทีมเยาวชนที่อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทำให้เขาสามารถเลือกใจนักเตะรุ่นเยาว์ได้ ประสบการณ์การทำงานในฐานะโค้ชเยาวชนได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับนักวางแทคติกชาวอังกฤษ

ซึ่งถูกแท็กว่าเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่มีความคิดก้าวหน้าที่สุดในโลกฟุตบอล ที่อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด นักวางกลยุทธ์วัย 36 ปีรายนี้มีโอกาสได้ทำงานภายใต้คริส วิลเดอร์ อดีตผู้จัดการทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด กว่าทศวรรษในฐานะโค้ชเยาวชนที่อ็อกซ์ฟอร์ด บัคกิงแฮมช่วยเยาวชนที่มีความสามารถหลายคนให้ก้าวสู่ทีมชุดใหญ่

หลังจากอยู่กับอ็อกซ์ฟอร์ดเป็นเวลานาน เขาถูกทีมเอลีก เวลลิงตัน ฟีนิกซ์จับตัวไป เขาเริ่มต้นจากการเป็นโค้ชผู้รักษาประตูพาร์ทไทม์ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็กลายเป็นผู้ช่วยโค้ชภายใต้การนำของเออร์นี่ เมอร์ริค Des Buckingham มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นที่ Wellington Phoenix และหลังจากจบการแข่งขันที่ไม่ดีภายใต้ Merrick เขาและ Chris Greenacre ก็นำทีมไปสู่ความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม โค้ชชาวอ็อกซ์ฟอร์ดคนนี้อยากมีประสบการณ์ชีวิตในฐานะเฮดโค้ช และด้วยเหตุนี้เขาจึงย้ายกลับไปอังกฤษ เขาเข้ามาคุมทีมสโต๊ค ซิตี้ ยู-23 และนำเยาวชนหลายคนเข้าสู่ทีมชุดใหญ่อีกครั้ง

บัคกิงแฮมให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตส์ว่า “ผมอยากเป็นเฮดโค้ช ดังนั้นผมต้องได้รับประสบการณ์ที่อยากได้ มันคือทุกสิ่งที่ฉันกำลังมองหาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เงิน 7 ล้านปอนด์ ที่ใช้จ่ายไปกับสถาบันการศึกษา

การทำงานกับผู้เล่นระดับนั้นเกือบจะในพรีเมียร์ลีกเป็นโอกาสที่ฉันไม่สามารถปฏิเสธได้ ผู้เล่นในทีมชุดใหญ่จะล้มลงและฉันก็ได้อะไรมากมายจากมัน”

อย่างไรก็ตาม ไฮไลท์ในอาชีพของบัคกิงแฮมเกิดขึ้นเมื่อเขาได้เป็นเฮดโค้ชของทีมชาตินิวซีแลนด์รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ความคิดที่สดใหม่และมุมมองที่ทันสมัยของเขาทำให้กีวีเล่นฟุตบอลเป็นประกาย Buckingham

นำทีม All Whites ไปสู่รอบน็อคเอาท์ของ FIFA U20 World Cup ในปี 2019 มันเป็นครั้งแรกที่ Kiwis เล่นด้วยความมั่นใจเช่นนี้ พวกเขาได้รับรางวัลของพวกเขาเปิดสองแมตช์ซึ่งรวมถึงชัยชนะ 2-0 ด้านนอร์เวย์นำโดยErling Haaland ในที่สุดนิวซีแลนด์ก็โค้งคำนับออกจากการแข่งขันหลังจากพ่ายแพ้ต่อโคลัมเบียในบทลงโทษ

Buckingham ยอมรับว่างาน Stoke City ทำให้เขาสามารถจัดการด้านนิวซีแลนด์ U20 ได้ ผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขากับทีม Junior All Whites ทำให้ New Zealand FA สามารถมอบความไว้วางใจให้เขาในบทบาทของทีม U23

โดยคำนึงถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว เขายังคงประสบความสำเร็จด้วยการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาแปซิฟิกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาฤดูร้อน ชาวอังกฤษช่วยจูเนียร์ออลไวท์ผ่านเข้ารอบโอลิมปิกโตเกียว แต่ด้วยการแข่งขันกีฬาฤดูร้อนที่เลื่อนออกไปอีกหนึ่งปี สัญญาของบัคกิงแฮมก็หมดลง

เขากลับมาที่ออสเตรเลียและเข้าร่วมเมลเบิร์นซิตี้ในฐานะผู้ช่วยโค้ช บัคกิงแฮมช่วยแพทริค คิสนอร์โบ ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่สโมสร เขามีบทบาทสำคัญในชัยชนะ A-League ของสโมสรและทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เล่นเช่น Jamie Maclaren, Andrew Nabbout และอีกมากมาย

กลยุทธ์

Des Buckingham ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่มีความคิดก้าวหน้าและก้าวหน้าที่สุดในฟุตบอลโลก อายุน้อยของเขาทำให้เขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นกับแนวคิดใหม่ ๆ ในขณะที่ประสบการณ์ที่กว้างขวางของเขาในการพัฒนาเยาวชนช่วยให้เขาเข้าใจจิตวิทยาของผู้เล่นซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในฐานะหัวหน้าโค้ช

ประสบการณ์การทำงานให้กับหลายสโมสรยังเปิดโอกาสให้เขาได้ติดต่อกับผู้คนใหม่ๆ บัคกิงแฮมช่วยซาร์พรีต ซิงห์ ผู้ยืมตัวบาเยิร์น มิวนิค ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับทีมนิวซีแลนด์ U20 เขายังช่วยให้ Jamie MacLaren กลับมาอยู่ในฟอร์มด้วยการทำความเข้าใจปัญหาของเขาและแก้ปัญหาเหล่านั้น นักเตะวัย 36 ปี เป็นผู้จัดการทีม การทำความเข้าใจผู้เล่นของเขาเป็นหนึ่งในคำแนะนำที่สำคัญที่สุดไม่กี่ข้อในคู่มือการฝึกสอนของเขา

บัคกิงแฮมชอบเล่นฟุตบอลที่ไม่เกรงกลัวใคร เขาชอบให้ทีมของเขากำหนดการเล่นด้วยการครองบอลและการจ่ายบอล เขามักจะเลือกใช้ระบบ 4-2-3-1 แบบพื้นฐานโดยมีมิดฟิลด์ที่กระฉับกระเฉงสองคนในเดือย ซึ่งจะทำให้เขาเปลี่ยนและนำลูกบอลกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างรวดเร็วในสถานการณ์ที่ต่างกัน

เมื่อบัคกิงแฮมดูแลทีมนิวซีแลนด์ U20 ผู้คนต่างก็สงสัย แต่เมื่อจูเนียร์ ออล ไวท์ส์เริ่มต้นด้วยชัยชนะเหนือฮอนดูรัส 5-0 ความเชื่อของพวกเขาก็กลับคืนมา พวกเขาผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ และแพ้ให้โคลอมเบียจากการดวลจุดโทษเท่านั้น ความเข้มข้นและความกระฉับกระเฉงของจูเนียร์ออลไวท์เล่นภายใต้บัคกิงแฮมสร้างความประทับใจมากมาย

สิ่งที่ต้องระวัง

เช่นเดียวกับ Sergio Lobera, Gerard Nus และ Juan Ferrando Indian Super League ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของหัวหน้าโค้ชที่อายุน้อยและมีความคิดก้าวหน้า ดังนั้น Des Buckingham จึงสามารถเซ็นสัญญาที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวเกาะที่มุ่งหน้าสู่ฤดูกาลที่จะมาถึง เขามีประสบการณ์ที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จในลีกนี้ จิตใจที่เฉียบแหลมของเขาทำให้เขาตัดสินใจได้แม้จะยังเด็ก

แม้ว่าเขาจะสนุกกับการเก็บบอลและเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ด้วยความเข้มข้น แต่เขาก็ยังมีวิธีแบบไดนามิก นักเตะวัย 36 ปีคนนี้คือคนที่ทีม City Football Group ไว้วางใจอย่างมาก และด้วยการสนับสนุนของพวกเขา นักเตะชาวอังกฤษคนนี้จะกระตือรือร้นที่จะเขียนนิทานพื้นบ้านของเขาในดินแดนอินเดีย

เขาเปลี่ยนความคิดของทีมนิวซีแลนด์ U20 ก่อนการแข่งขัน FIFA U20 World Cup ซึ่งทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ไม่มีเหตุผลใดที่เขาทำกับชาวเกาะไม่ได้

หลังจากดูทีมนิวซีแลนด์ U20 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกแล้ว Wynton Rufer ผู้ยิ่งใหญ่ของ Kiwi ก็ไม่สามารถตื่นเต้นได้ อดีตกองหน้าแวร์เดอร์ เบรเมนอ้างว่าการดูทีมนั้นทำให้เขาตื่นเต้นมากที่สุดที่เขาเคยรู้สึกกับทีมนิวซีแลนด์

Des Buckingham จะนำอากาศบริสุทธิ์มาสู่ทีม Mumbai City FC แต่เขาจะมีองค์ประกอบของ Lobera อย่างแน่นอนเมื่อพิจารณาว่าเขาชอบที่จะครองการครอบครอง

มันจะน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าเขาใช้คนอย่าง ละเลงมะเวีย มาเป็นหัวใจของกองกลางได้อย่างไร บัคกิงแฮมยังต้องตัดงานของเขากับเด็กคนอื่น ๆ อีกหลายคนในสโมสร และเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นชายชาวอังกฤษแนะนำชาวเกาะในแคมเปญ AFC Champions League ครั้งแรกของพวกเขา

โค้ชคนใหม่ของMumbai City

Credit สล็อตเว็บตรง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.