จุดเด่นของ IG สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

จุดเด่นของ IG สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

จุดเด่นของ IG สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ไฮไลต์เป็นโอกาสที่ดีในการดึงดูดความสนใจไปที่เนื้อหาสำคัญและรายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ เนื่องจาก ไฮไลต์ของเรื่องราวสามารถอยู่ในโปรไฟล์ Instagram ของคุณได้อย่างถาวร ไม่เหมือนกับเรื่องราว ปกติจะอยู่ได้แค่ภายใน 24 ชั่วโมง!!!

หนึ่งในสามของ Instagram Stories ที่มีคนดูมากที่สุด เกิดจากธุรกิจต่าง ๆ แต่เรื่องราวจะหายไปหลังจาก 24 ชั่วโมง ด้วยไฮไลต์ของ Instagram คุณสามารถให้เรื่องราวที่ได้รับการตอบรับดีที่สุด เป็นสถานที่ถาวรในโปรไฟล์ Instagram ของคุณ

ธุรกิจขนาดเล็ก สามารถใช้ประโยชน์จากความสนใจของผู้ใช้ Instagram ใน Stories ได้ด้วยการสร้างคอลเล็กชันเนื้อหาชั้นนำ ที่คัดสรรแล้วด้วยไฮไลต์ของ Instagram ในขณะที่ Instagram Stories เป็นรูปแบบ “ทันที” ดั้งเดิมของ Instagram ไฮไลต์ของ Instagram ทำหน้าที่เป็นสถานที่ที่แน่นอนสำหรับธุรกิจในการนำเสนอเนื้อหาที่ดีที่สุดทรัพยากรที่สำคัญ และอื่น ๆ

วิธีเพิ่มไฮไลต์ให้กับ Instagram

ก่อนที่เราจะเจาะลึกถึงสิ่งที่จะรวมไว้ในไฮไลต์ของคุณ ต่อไปนี้เป็นภาพรวมโดยย่อเกี่ยวกับวิธีเพิ่มไฮไลต์ให้กับ Instagram ในการเพิ่มเรื่องราวที่ใช้งานอยู่ในไฮไลต์ เช่น

  • เปิดเรื่องราว
  • แตะไฮไลต์ที่ด้านล่างของเรื่องราว
  • เลือกไฮไลต์ปัจจุบันหรือสร้างใหม่
  • Instagram Stories จะยังคงใช้งานอยู่ในโปรไฟล์ของคุณเป็นเวลาเพียง 24 ชั่วโมง แต่หากคุณใช้คุณสมบัติการเก็บถาวรคุณสามารถจัดเก็บเนื้อหาที่หมดอายุเพื่อใช้ในภายหลังได้
จุดเด่นของ IG สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ในการเพิ่มเรื่องราวที่เก็บไว้ในไฮไลต์ มีดังนี้

  • ไปที่โปรไฟล์ของคุณแล้วแตะที่เส้นแนวนอนสามเส้นที่มุมขวาบน
  • เลือกที่เก็บถาวร
  • เปิดเรื่องราวที่คุณต้องการเพิ่มในไฮไลต์
  • แตะไฮไลต์
  • เลือกไฮไลต์ปัจจุบันหรือสร้างใหม่

6 วิธีที่ธุรกิจขนาดเล็กสามารถใช้ไฮไลต์ของ Instagram ได้

ไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจได้อย่างไรว่า Instagram Stories ใด ที่ควรค่าแก่การไฮไลต์? หรือคุณต้องการความช่วยเหลือในการทำให้ไฮไลต์ Instagram ของคุณโดดเด่น? ลองใช้กลยุทธ์เหล่านี้

1. สร้างภาพหน้าปกของ Instagram Highlight

แทนที่จะใช้ภาพขนาดย่อที่น่าอึดอัดเป็นภาพปก ให้สร้างภาพปกเฉพาะแบรนด์ เพื่อให้คุณได้ดูไฮไลต์ทั้งหมดที่สอดคล้องกัน คุณจะไม่เพิ่มรูปภาพใด ๆ หรือใช้ฟอนต์สุ่มบนเว็บไซต์ของคุณ แล้วทำไมคุณถึงทำเช่นนั้นบน Instagram? ไอคอนไฮไลต์ทำให้โปรไฟล์ของคุณดูเรียบร้อย และเป็นมืออาชีพในขณะเดียวกันก็แสดงแบรนด์และสไตล์ของธุรกิจของคุณด้วย

คุณสามารถสร้าง Instagram ไฮไลท์ครอบคลุมการใช้ Instagram ในตัวของข้อความในเรื่อง Instagram, หรือคุณสามารถใช้ขั้นตอนต่อไปด้วยเครื่องมือภาพฟรี เช่น Canva ในการสร้างรูปภาพให้เป็นรูปภาพปก เพียงแค่เพิ่มรูปภาพลงในไฮไลต์ใหม่เป็นภาพแรกของคุณ

หากคุณกำลังออกแบบหน้าปกไฮไลต์ Instragm ของคุณเองขนาดควรเป็น 1080 พิกเซล x สูง 1920 พิกเซลโดยมีอัตราส่วนภาพ 9:16 นอกจากนี้ คุณควรจัดองค์ประกอบทั้งหมดไว้ตรงกลางเพื่อให้ปกของคุณดูดีเมื่อถูกครอบตัด

2. อัปเดตผู้ชมของคุณอยู่เสมอ

คุณสามารถใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อแสดงเนื้อหาที่ดีที่สุดของคุณได้ โดยสร้างรีลไฮไลต์ตามตัวอักษรจากสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณสามารถเก็บโปรโมชันอย่างต่อเนื่องกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น และข่าวสารทางธุรกิจอื่น ๆ ในโปรไฟล์ของคุณได้นานขึ้น

3. จองจุดสำหรับแหล่งข้อมูลที่ต้องการ

คุณยังสามารถใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ และบริการหลักของคุณได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น บัญชี Instagram บัฟเฟอร์รวมถึงไฮไลท์สำหรับเราผู้จัดการแฮชแท็ก , ร้านกริด , เรื่องกำหนดการ และอื่น ๆ

4. นำเนื้อหากลับมาใช้ใหม่

ในทางเทคนิคแล้ว ไฮไลต์ของ Instagram ทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ใหม่ในเรื่องราวของ Instagram แต่ทำไมถึงหยุดอยู่แค่นั้นล่ะ? ใช้ประโยชน์สูงสุดจากเนื้อหาของคุณด้วยการจัดรูปแบบสำหรับไฮไลต์ของ Instagram เริ่มต้นด้วยภาพ คุณมีภาพจากการถ่ายภาพที่ไม่ได้ตัดต่อที่อื่นหรือไม่? ไฮไลต์ของ Instagram ช่วยให้คุณมีโอกาสใช้รูปภาพที่อาจไม่เข้ากับความสวยงาม ที่คุณสร้างขึ้นสำหรับกริด Instagram ของคุณ

จุดเด่นของ Instagram ยังมีประโยชน์สำหรับการนำบล็อกโพสต์มาใช้ใหม่ ลองแชร์ตัวอย่างจากโพสต์เป็นทีเซอร์ บริษัท จัดหาโน้ตบุ๊ก และสำนักงานสร้างสรรค์ Baronfig เปลี่ยนบล็อกโพสต์ในEureka Bytes Highlights โดยเปลี่ยนประเด็นสำคัญจากบทความให้กลายเป็นรูปภาพง่าย ๆ

จุดเด่นของ IG สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

5. จัดหาสิ่งพิเศษ

ใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อแบ่งปันเนื้อหาโบนัสกับแฟน ๆ ของคุณ ที่พวกเขาไม่สามารถหาได้จากที่อื่นได้ หรือให้ผู้ชมทราบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลังธุรกิจของคุณ คุณสามารถใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อแสดงวิธีสร้างผลิตภัณฑ์ และจัดแพ็คคำสั่งซื้อ นอกจากนี้ ไฮไลต์ของ Instagram ยังเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการแชร์เนื้อหา“ Instagram กับความเป็นจริง” เช่น รูปภาพที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และน่าสนใจ

ตัวอย่าง เช่น Sass & Belle นักออกแบบของขวัญ และของใช้ในบ้าน ใช้หนึ่งในไฮไลต์ของ Instagram เพื่อแชร์วอลเปเปอร์โทรศัพท์น่ารักที่แฟน ๆ สามารถจับภาพหน้าจอ และใช้งานได้ฟรี สำหรับ บริษัท ที่เน้นการออกแบบนี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงสไตล์ของ บริษัท ในขณะที่แบ่งปันบางสิ่งกับลูกค้า

6. แบ่งปันความโดดเด่น

การมีผู้มีอิทธิพล และผู้คนจากชุมชนของคุณไม่เพียง แต่นำเสียงใหม่ ๆ มาสู่โปรไฟล์ของคุณ แต่ยังแสดงให้แฟน ๆ ของคุณเห็นว่าคุณต้องการขยายเคลื่อนไหว และยังมีตัวตนอยู่

การตลาดแบบ Influencer บน Instagramถือเป็นเรื่องใหญ่ หากคุณทำงานร่วมกับผู้ทำงานร่วมกัน และผู้มีอิทธิพลอยู่แล้ว (พูดแบบเข้าใจง่าย นั่นคือคนดังในโซเซียลนั่นเอง) ให้ขยายเนื้อหานั้นให้กว้างขึ้น โดยให้ที่นี่เป็นบ้านถาวรบนไฮไลต์ Instagram ของคุณ ที่นี่ที่บัฟเฟอร์เราใช้บางส่วนของ Instagram เช่น ร้านอาหาร กาแฟยอดนิยม เป็นต้น

หรือชุมชนคนรักอาหาร Pineapple Collaborative ใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อให้การครอบครอง Instagram อยู่ที่ด้านบนของโปรไฟล์ การเทคโอเวอร์แต่ละครั้งเริ่มต้นด้วยเทมเพลตที่มีบัญชี Instagram ของผู้ที่รับช่วงต่อพร้อมกับสูตรอาหารที่พวกเขากำลังสาธิต เป็นต้น

ใช้ไฮไลต์ของ Instagram เพื่อโปรโมตธุรกิจของคุณ

จากการสำรวจของ Facebook พบว่า 62% ของผู้คน “สนใจแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์มากขึ้นหลังจากเห็นใน Stories ” ด้วยไฮไลต์ของ Instagram คุณสามารถยืดอายุเรื่องราวที่ดีที่สุดของคุณ และเปิดโอกาสให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้เห็นเนื้อหาที่คุณสร้างขึ้น

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก การหาเวลาให้กับโซเชียลมีเดียเป็นเรื่องท้าทาย เมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถหาวิธีที่จะทำให้ความพยายามของคุณยืดออกไปอีกเล็กน้อยคุณควรทำมัน เริ่มตั้งเวลา และวัดผลกระทบของ Instagram Stories ของคุณ และอื่น ๆ มาเริ่มทำกันเล๊ย!!

Credit https://ufa6699.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม