เราควรใช้ Instagram Reels หรือไม่

เราควรใช้ Instagram Reels หรือไม่

เราควรใช้ Instagram Reels หรือไม่ หากคุณเป็นนักการตลาดผู้มีอิทธิพลบล็อกเกอร์ หรือสมมติว่าเป็นนักข่าว จะไม่แปลกใจเลยที่เป็นที่รู้จักทางโซเชียลมีเดีย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรูปแบบเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้เริ่มมีการโปรโมตสินค้า หรือโฆษณาเข้ามาที่แพลตฟอร์มเหล่ามากขึ้น

นอกจากนี้ จะเห็นว่าบริษัทแม่ของ Instagram Facebook ได้เปิดตัวคู่แข่งของตัวเอง สำหรับแอปวิดีโอรูปแบบสั้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่ง Instagram Reels ได้นำเสนอแนวทางใหม่ในการแชร์คลิปสั้น ๆ ไม่เกิน 15 วินาที ภายในแอพ Instagram อีกด้วย

แน่นอนว่า การเปิดตัวของ Reels ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ หลังจาก TikTok ได้รับความนิยมอย่างมาก มันเป็นคำตอบจาก Facebook เนื่องจากเป็นแอพที่ดาวน์โหลดมากที่สุดจากแอพสโตร์ และขณะนี้มีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคน จากทั่ว แทบทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ กลุ่มประชากรของมันก็เริ่มเปลี่ยนไป หากผู้ชม TikTok เคยสรุปผู้ใช้ Generation Z เป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้จำนวน Millennials กำลังเพิ่มขึ้น ดังนั้น จึงเห็นได้ชัดว่า Instagram ทำการคาดการณ์ที่มองการณ์ไกล

ซึ่งเงินจำนวนมาก เวลา และการผลิต เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างเนื้อหาวิดีโอเสมอ อย่างไรก็ตาม โซเชียลมีเดียซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับวิดีโอสั้น ๆ อนุญาตให้หลีกเลี่ยงความพยายามมากมาย และสร้างเนื้อหาทางการตลาด และธุรกิจที่ทันสมัย และเกี่ยวข้องภายในแอปพลิเคชัน เนื่องจาก ทำง่าย จึงใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ชมสามารถค้นพบตัวคุณ และแบรนด์ของคุณได้โดยไม่ต้องเสียเงิน และไม่เสียเวลามากมาย

โดยนักการตลาด และผู้ใช้ได้พูดคุยเกี่ยวกับลักษณะการทำงาน แนวร่วม และความแตกต่าง แน่นอนว่าไม่น่าแปลกใจที่ Facebook จะพยายามจำลองตัวเลือกของ TikTok และใช้ Instagram ในการนำเสนอในลำดับต้น ๆ แต่เรามั่นใจว่า คุณสามารถใช้ประโยชน์จากทั้งสองแพลตฟอร์มได้ ดังนั้น ให้เราแนะนำคุณเกี่ยวกับผู้นำด้านโซเชียลมีเดียคุณสมบัติ และความแตกต่างของวิดีโอ ดังนี้

1. ระยะเวลาวิดีโอ

มีความแตกต่างระหว่างแอปทั้งสองนี้ ซึ่งมีบทบาทสำคัญสำหรับแบรนด์ผู้มีอิทธิพล และนักการตลาด Instagram Reels ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสร้างวิดีโอสั้น ๆ ได้นานสูงสุดถึง 15 วินาที ขณะที่บน TikTok คุณสามารถอัปโหลดคลิปถึง 60 วินาทีได้

2. การแก้ไขคุณสมบัติ

3. การวิเคราะห์

4. ความเป็นไปได้ทางดนตรี

5. เนื้อหาและผู้ชม 

เราควรใช้  Instagram Reels หรือไม่

ตอนนี้ Instagram มีตำแหน่งเนื้อหามากมาย และเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก เนื่องจากสามารถให้ตัวเลือกสำหรับเนื้อหาในรูปแบบต่าง ๆ สามารถโพสต์เรื่องราวสด IGTV และวงล้อใหม่ สามารถดึงดูดผู้ใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับ IGTV ก่อนหน้านี้ Instagram Reels มีแท็บสำรวจของตัวเองภายในแอพ บน TikTok มีหน้า “สำหรับคุณ” ที่คล้ายกัน ซึ่งไฮไลต์คลิปที่แพลตฟอร์มพบว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใช้

หากคุณมีผู้ติดตามตัวยงที่รู้จัก Instagram Reels คุณควรคิดถึงการใช้มันเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเนื้อหาของคุณพิสูจน์แล้วว่ามีคุณค่าบน Instagram ดังนั้น หากคุณเคยใช้ Instagram เพียงอย่างเดียวมาก่อน ประมวลผลรูปภาพ และโพสต์ตอนนี้เป็นเวลาที่จะเริ่มประมวลผลวิดีโอ และมีส่วนร่วมผ่าน TikTok หรือ Reels แต่ถึงกระนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเก็บม้าของคุณไว้ และรอจนกว่าฟังก์ชันการทำงานจะดีขึ้น เนื่องจากเป็นผู้เริ่มใหม่ในการตลาด และยังมีอีกหลายด้านที่ต้องปรับปรุง

ควรใช้ Instagram Reels หรือไม่

โดย Instagram Reels ได้แสดงให้เห็นถึงองค์ประกอบ และความเป็นไปได้บางประการสำหรับธุรกิจที่ยังไม่เห็นบน TikTok ซึ่งประโยชน์หลักของ Instagram Reels คือ เป็นตัวเลือกบนแพลตฟอร์มที่แบรนด์ และธุรกิจสร้างสรรค์ ส่วนใหญ่ใช้อยู่แล้ว มีผู้ชมอยู่แล้ว และมีการบันทึกการเข้าถึง เป็นแพลตฟอร์มใหม่ และน่าสนใจ สำหรับธุรกิจ และแบรนด์ที่จะช่วยดึงดูดผู้ชมในรูปแบบใหม่

  • Instagram Reels สามารถเชื่อมโยงกับบัญชี Instagram หลักของคุณแล้ว นั่นคือ เหตุผลที่คุณสามารถเก็บเนื้อหาที่มีอยู่ และข้อมูลใหม่ทั้งหมดไว้บนแพลตฟอร์มเดียวกันได้ และเมื่อเนื้อหาของคุณกลายเป็นไวรัลบน TikTok มันเป็นผลลัพธ์ที่ดีแต่ Reels จะให้ประโยชน์ที่ซับซ้อนมาก หากเนื้อหาของคุณจาก Instagram Reel อยู่ในเทรนด์โปรไฟล์ของคุณอาจได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้ติดตามที่มีศักยภาพหลายพันคน และถ้าคุณมีร้านค้า Instagram ลูกค้าใหม่ก็เป็นโบนัสที่ดีใช่มั้ยล่ะ?
  • ผู้ใช้อยู่บน TikTok เป็นเวลานาน เนื่องจากการดูสตรีมวิดีโอที่ไม่สิ้นสุด ซึ่งเกิดจากอัลกอริทึมเฉพาะ แต่หลังจากที่คุณดูเพียงพอแล้วคุณก็ออกจากแอป แต่ Instagram นำเสนอตัวเลือกต่าง ๆ มากมายในการโต้ตอบ ผู้ติดตามสามารถออกจากวงล้อ และดูเรื่องราวต่อไป หรือตรวจสอบ และเลื่อนลงฟีดข่าวของพวกเขาได้ โดยการตรวจสอบเนื้อหาโซเชียลมีเดียเพิ่มเติม
  • วงล้อช่วยให้คุณมีศักยภาพในการมองเห็นที่ดี และ TikTok ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายได้ เช่น อักขระทั้งหมด 150 ตัว ในขณะที่ Reels คุณสามารถเขียนได้ 2,200 ตัวอักษร และแฮชแท็ก Instagram 30 ตัว ด้วยวิธีนี้ คุณจะมีพื้นที่ขนาดให้กว้างขึ้น ในการเขียนข้อความสนับสนุนที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมด้วยแฮชแท็กของคุณ สามารถช่วยให้คุณสามารถวางเนื้อหาของคุณต่อหน้าผู้ชมในวงกว้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ
  • เนื้อหา Reels มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับ Stories ในวงล้อที่คุณสามารถสร้างจำนวนมากของคลิปที่แตกต่างกัน และมีพวกเขาอยู่ในมือเพื่อโพสต์เป็นส่วนหนึ่งของคุณกลยุทธ์การกระจายเนื้อหา เนื่องจากวงล้อเป็นแบบถาวรโอกาสที่เนื้อหาของคุณจะถูกค้นพบในฟีดนั้นจึงสูงขึ้นมาก
เราควรใช้  Instagram Reels หรือไม่

ธุรกิจที่จริงจังกับการเติบโต ควรใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มชั้นนำ และวิธีที่ดีที่สุด คือ การสร้าง และกระโดดตามเทรนด์ใหม่ ๆ ใช้แพลตฟอร์มเหล่านั้นที่เหมาะ สำหรับคุณตามกลุ่มเป้าหมาย และเป้าหมายทางการตลาดของคุณ หากคุณต้องการเข้าถึงผู้บริโภคนับพันปี เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม และสนับสนุนกลยุทธ์ Instagram ของคุณ Instagram Reels เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ และหากคุณต้องการเข้าถึงผู้ชม Gen Z ไม่มีแพลตฟอร์มไหนดีไปกว่า TikTok

ให้คำนึงถึงความแตกต่าง และคุณสมบัติทั้งหมดที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณ แน่นอน TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว และยังมีหนทางอีกยาวไกลเพื่อให้แน่ใจว่า Instagram Reels นำเสนอทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเข้าถึงผู้ชมของคุณ ด้วยวิธีที่สามารถสร้างยอดขายได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยการเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างในด้านการวิเคราะห์เพลง และระยะเวลาของวิดีโอ Reels จะยังคงสนับสนุนให้ผู้คนใช้ Instagram ในรูปแบบใหม่นั่นเอง

Credit https://ufa6699.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม