Facebook ทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels

Facebook ทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels

Facebook ทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels โดย Facebook บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดีย กล่าวว่า Instagram จะเริ่มทดสอบโฆษณา Reels ในอินเดีย บราซิล เยอรมนี และออสเตรเลีย โดยจะขยายการทดสอบไปยังประเทศอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้!!!

โดย Facebook ได้กล่าวว่า จะเริ่มทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels ซึ่งเป็นวิดีโอสั้น ๆ ในอินเดีย และตลาดอื่น ๆ เนื่องจากดูเหมือนว่าจะช่วยให้แบรนด์มีส่วนร่วมกับผู้ชมที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว Instagram ได้เปิดตัว ‘Reels’ รูปแบบใหม่ในอินเดียที่ให้ผู้ใช้สร้าง และแชร์วิดีโอสั้น ๆ

วงล้อ และแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นอื่น ๆ ได้เห็นฐานผู้ใช้ ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และใช้เวลาหลังจากที่รัฐบาลอินเดีย สั่งห้ามแอปจำนวนมาก ที่มีลิงก์ภาษาจีน รวมถึง TikTok วิดีโอสั้นยอดนิยม ซึ่งความพยายามในการสร้างรายได้โดย Facebook จะช่วยให้ บริษัท ได้รับโอกาสดังกล่าว

ในบล็อกโพสต์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Facebook กล่าวว่า ผู้คนกำลังค้นพบ และดูวิดีโอในรูปแบบที่หลากหลายในแอพต่าง ๆ ในตระกูลแอพแต่ละตัว มีประสบการณ์การดู และโฆษณาที่แตกต่าง

‘วันนี้เรากำลังเปิดตัวตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายหัวข้อใหม่ ภายในวิดีโอ ในสตรีมของ Facebook การทดสอบโฆษณา Instagram Reels และประสบการณ์ใช้งานโฆษณาอื่น ๆ ใน Facebook Stories เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้แบรนด์สามารถมีส่วนร่วมกับผู้ชมที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น’

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียกล่าวว่า Instagram จะเริ่มทดสอบโฆษณา Reels ในอินเดีย บราซิล เยอรมนี และออสเตรเลีย โดยจะขยายการทดสอบไปยังประเทศอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ซึ่งอินเดียเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุด สำหรับ Facebook ตามข้อมูลของรัฐบาลมีผู้ใช้ WhatsApp 53 ล้านคนผู้ใช้ Facebook 41 ล้านคน และ 21 ล้านคนใช้ Instagram

จากรายงานล่าสุดของ RedSeer กล่าวว่า แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นของอินเดีย เช่น Moj ของ ShareChat, Josh ของ Dailyhunt, MX TakaTak และอื่น ๆ สามารถดึงฐานผู้ใช้ของ TikTok กลับมาได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ จากการทำการตลาดเชิงรุก และการได้มาซึ่งผู้ใช้โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้ นอกจากนี้ ผู้ใช้ใหม่ที่เริ่มใช้งานส่วนใหญ่มาจากเมืองระดับ II และอื่น ๆ

โดย Facebook กล่าวว่า โฆษณาบน Reels จะเป็นแบบเต็มหน้าจอ และสมจริงคล้ายกับโฆษณาใน Stories , โฆษณาอาจมีความยาวไม่เกิน 30 วินาที และผู้คนสามารถแสดงความคิดเห็นชอบดูบันทึกแชร์ และข้ามได้ ซึ่งผู้คนร้อยละเก้าสิบ ติดตามธุรกิจบนอินสตาแกรม และผู้คนต่างก็ยอมรับ Reels เพื่อค้นหาครีเอเตอร์และธุรกิจใหม่ ๆ อยู่แล้ว

Facebook ทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels

‘ความคิดในการค้นพบนี้ ทำให้เป็นสถานที่ที่เป็นธรรมชาติสำหรับธุรกิจในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ และค้นหาการเชื่อมต่อที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับผู้ชมที่มีความสำคัญต่อพวกเขา’ Facebook กล่าว

ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า บริษัทจะทดสอบโฆษณาสติกเกอร์แบบกำหนดเองสำหรับ Facebook Stories ที่ประกาศในเดือนมีนาคมกับผู้ลงโฆษณา และผู้สร้างที่เลือก ซึ่งโฆษณาเหล่านี้ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จาก Facebook Stories ของพวกเขาด้วยโฆษณาที่ดูเหมือนสติกเกอร์ และรับส่วนหนึ่งของรายได้ที่เกิดขึ้น

‘นี่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราในการพัฒนารูปแบบโฆษณาใหม่ ๆ เพื่อให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากเนื้อหาประเภทต่างๆบน Facebook และแบรนด์ต่าง ๆ สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

‘เรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา เพื่อทำให้ Facebook และ Instagram เป็นสถานที่ที่ช่วยให้ผู้คน และผู้โฆษณาสร้างการเชื่อมต่อที่มีความหมายผ่านแอพของเรา’ Facebook กล่าว

Facebook กล่าวว่าผู้คนกว่า 2 พันล้านคน ดูวิดีโอที่มีสิทธิ์ในสตรีมของ Facebook ทุกเดือนและทั่วโลก 70 เปอร์เซ็นต์ ของการดูโฆษณาวิดีโอแบบสแตนด์อโลนในสตรีมเสร็จสิ้น

‘นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องการให้ทางเลือกมากขึ้นสำหรับวิธีที่ผู้ลงโฆษณาสามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนอพิเศษในสตรีมของเรา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เรากำลังเปิดตัวการทดสอบหัวข้อวิดีโอในสตรีมทั่วโลก ที่ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถวางโฆษณาในหัวข้อวิดีโอบางหัวข้อผ่านตัวจัดการโฆษณา ซึ่งช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถปรับการส่งข้อความแบรนด์ของตนภายในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบริบทกับผู้บริโภคเป้าหมายของตนได้ ‘ .

นอกเหนือจากการนำเสนอการควบคุมที่มากขึ้นในการวางโฆษณาแล้ว Facebook ยังเสนอการควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์อีกหลายอย่าง เพื่อป้องกันไม่ให้โฆษณาทำงานควบคู่ไปกับเนื้อหาบางประเภท ภายในวิดีโอในสตรีมของ Facebook และจะเห็นว่า ผู้ใช้ Facebook และ Instagram สามารถร้องเรียนต่อคณะกรรมการกำกับดูแลให้ลบเนื้อหาที่เป็นอันตรายได้แล้ว

Facebook ทดสอบโฆษณาบน Instagram Reels

โดยคณะกรรมการ ประกอบด้วย อดีตผู้พิพากษานักข่าว และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน ซึ่งตรวจสอบคำอุทธรณ์จากผู้ใช้เกี่ยวกับเนื้อหาที่นำออกจาก Facebook และ Instagram และทำการตัดสินใจเกี่ยวกับเนื้อหาที่มีผลผูกพันสำหรับแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมออนไลน์

‘การอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถอุทธรณ์เนื้อหาที่ต้องการให้ลบออกจาก Facebook เป็นการขยายความสามารถของคณะกรรมการกำกับดูแลได้อย่างมีนัยสำคัญ’ โทมัสฮิวจ์ส ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารคณะกรรมการกำกับดูแล กล่าวในแถลงการณ์

คณะกรรมการกำกับดูแลกล่าวว่า ความสามารถใหม่นี้ ซึ่งเป็นที่ต้องการมานานของผู้สนับสนุนการกลั่นกรอง เนื้อหาที่เป็นอิสระแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนสำคัญในการนำเสนอรูปแบบการกลั่นกรองเนื้อหาที่มีหลักการ และโปร่งใสมากขึ้น และการตัดสินใจโดยใช้วิจารณญาณอย่างอิสระของคณะกรรมการมีผลผูกพันกับ Facebook

Hughes ตั้งข้อสังเกตว่า คณะกรรมการกำกับดูแลถูกสร้างขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าการตัดสินใจน้อยลงเกี่ยวกับปัญหาเนื้อหาที่มีความสำคัญสูงนั้นถูกดำเนินการโดย Facebook เพียงอย่างเดียว

การตัดสินใจที่ดีขึ้น สามารถส่งมอบได้ผ่านกระบวนการที่เป็นอิสระ และโปร่งใส ซึ่งดำเนินการ เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชน และเสรีภาพในการแสดงออก และการประกาศล่าสุด ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในการตระหนักถึงสิ่งนี้ ฮิวจ์กล่าว และจะเห็นว่า คณะกรรมการกำกับดูแลเริ่มรับคดีในเดือนตุลาคม 2020 จนถึงขณะนี้คณะกรรมการได้รับการอุทธรณ์จากผู้ใช้มากกว่า 300,000 ครั้ง และความคิดเห็นสาธารณะหลายพันรายการ

Credit https://ufa6699.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม