ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google โดย Google ได้ทำการอัปเดตครั้งใหญ่ และเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึม โดยส่วนใหญ่แล้วเว็บไซต์จำนวนมากได้รับความเสียหายอย่างมาก จากการอัปเดตโดย Google บ่อยครั้ง และมีการจัดอันดับ และการสูญเสียการเข้าชมค่อนข้างสูง

มีปัจจัยการจัดอันดับมากกว่า 200 ปัจจัยที่ถอดรหัสการจัดอันดับของ Google และประสบการณ์โดยรวมของไซต์และหน้าเว็บของคุณ แต่ไม่ใช่ปัจจัยทั้งหมดที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน และการจัดอันดับของ Google จะมีการอัพเดตอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นราควรเตรียมความพร้อม และติดตามข่าวสารใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์

1. คำสำคัญ

คำหลักสามารถสร้าง หรือทำลายไซต์ของคุณได้ เป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการ SEO ทั้งหมด หากคุณไม่ได้ค้นคว้าข้อมูลของคำหลักของคุณให้ดี คุณอาจได้รับการเข้าชมน้อยมาก หรือเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้ ตามรายงานของ Ahrefs 90.63% ของหน้าเว็บได้รับการเข้าชมจาก Google เป็นศูนย์ เนื่องจากไม่ได้เลือกคำหลักที่เหมาะสม

คำหลักที่เหมาะสมสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่เหมาะสม ซึ่งเกี่ยวข้องกับเฉพาะกลุ่มของคุณเพิ่มการเข้าชม และทำให้เกิด Conversion มากขึ้นในที่สุด

คำหลักมีสองประเภท คือ คำหลักหางสั้น และคำหลักหางยาว คำหลัก Short Tail เช่น “การตลาด” “ธุรกิจ” “เงิน” และคำอื่น ๆ ที่คล้ายกันมีปริมาณการค้นหาสูงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีการแข่งขันสูง และหากคุณยังใหม่ในตลาดอาจต้องใช้เวลาหลายปีในการจัดอันดับคำหลักดังกล่าวในหน้าแรกของ Google

ในอีกด้านหนึ่ง คำหลักหางยาวไม่ได้ดึงดูดการเข้าชมสูงมากนัก แต่ง่ายต่อการจัดอันดับ และทำให้คุณได้รับการเข้าชมมากมาย SEO และเครื่องมือวิจัยคำหลัก เช่น Semrush, Serpstat, Uber Suggest, Ahrefs หรือ Keyword Planner จะบอกคุณเกี่ยวกับการแข่งขันปริมาณการค้นหาต้นทุนต่อคลิก (CPC) และระดับความยากในการจัดอันดับ นอกจากนี้คุณยังได้รับคำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับแนวคิดคำหลักและแนวคิดเนื้อหา

2. เนื้อหาความยาวโพสต์บล็อก และความสามารถในการอ่าน

เนื้อหาเป็นปัจจัยการจัดอันดับ 3 อันดับแรกของ Google เป็นส่วนสำคัญและจำเป็นที่สุดของโลกการตลาด เนื้อหาในความเป็นจริงด้วยการอัปเดตต่าง ๆ โดย Google ตอนนี้เนื้อหาได้รับการปฏิบัติไม่เพียง แต่เป็น King เท่านั้น แต่ยังรวมถึงราชอาณาจักรด้วย

เนื้อหาต้องเกี่ยวข้องกับช่องของคุณและไม่ควรบาง คุณควรสร้างเนื้อหาต้นฉบับคุณภาพสูงโดยมีความยาวขั้นต่ำ 800+ คำ ความยาวของโพสต์บล็อกแตกต่างกันไปตามอุตสาหกรรม หากคุณอยู่ในอุตสาหกรรมการตลาด และการโฆษณาความยาวของบล็อก จะต้องอยู่ระหว่าง 1,500-3,000 คำ

จากการศึกษาของ HubSpot และ LinkedIn เนื้อหาที่มีความยาวบล็อกมากกว่า 2,000 บล็อกจะได้รับการมีส่วนร่วมสูงสุดใน Google สำหรับเว็บไซต์ด้านสุขภาพ การเดินทาง เทคโนโลยี และการเผยแพร่ข่าวสาร ความยาวของบล็อกควรอยู่ที่ 800-1500 คำ นี่คือตัวอย่างของบล็อก 4000 คำที่ครอบคลุมหัวข้อทั้งหมด – Chatbots คืออะไร ความยาว 4000 คำในบล็อกได้รับการแชร์มากกว่าเมื่อเทียบกับคำทั่วไป

ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงไม่ซ้ำใคร โดยมีความยาวอย่างน้อย 800 คำขึ้นไป ช่วยเพิ่มเวลา Dwell ของคุณเพิ่มการมีส่วนร่วม และความน่าเชื่อถือ

3. Title Tag and Length

ตามการศึกษาของ Moz แท็กชื่อของคุณ ควรเริ่มต้นด้วยคีย์เวิร์ดที่เน้นหลัก ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการเขียนบล็อกโพสต์ใน“ คู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการตลาดผ่านอีเมลในปี 2020” แนวทางที่ดีที่สุดคือ“ การตลาดทางอีเมล: คู่มือฉบับสมบูรณ์ในปี 2020”

ความยาวของป้ายชื่อของคุณมีความสำคัญเท่าเทียมกัน Google แสดงเพียง 50-60 อักขระของแท็กชื่อในหน้าการค้นหา ดังนั้นให้มันเป็นอย่างนั้น

4. H-1, H-2 Headings

แท็ก H1 เป็นชื่อที่สองของบทความในบล็อก ตามที่ Google มีความสำคัญเท่าเทียมกันและเป็นสัญญาณที่เกี่ยวข้องมากที่สุดเป็นอันดับสอง

ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณควรใส่คีย์เวิร์ดโฟกัสไว้ในหัวเรื่อง H-1 ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการใส่คำหลักในหัวเรื่อง H-1 คือ – จำนวนคำเรียก + คำคุณศัพท์ + คำหลัก + คำสัญญา ดังนั้นหัวเรื่อง H-1 สุดท้ายของคุณอาจเป็น:“ คุณจะเรียนรู้การตลาดผ่านอีเมลได้อย่างไรในเวลา 15 นาทีในปี 2020”

พยายามใช้ 2-3 หัวเรื่อง H-2 และใช้ H-3 เป็นหัวเรื่องย่อยต่อไป โพสต์บล็อกของคุณจะพร้อมมากขึ้นด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม

5. โครงสร้าง URL และความยาว

ความยาว URL ของคุณมีบทบาทสำคัญในการจัดอันดับของ Google คุณควรเลือก URL แบบสั้นที่ประกอบด้วยคำหลักโฟกัสของคุณเท่านั้น และอย่าใส่ชื่อวันที่หรือหมายเลขลำดับใน URL ของคุณเนื่องจากจะทำให้ Google สับสน และให้สัญญาณที่ไม่ถูกต้อง

6. Image Alt Text

Google มีส่วนการค้นหาเฉพาะสำหรับรูปภาพในการค้นหาเว็บ ดังนั้นคุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อรูปภาพ และความเกี่ยวข้องได้ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ระบุชื่อไฟล์ ชื่อเรื่อง คำอธิบาย ข้อความแสดงแทน และคำอธิบายภาพแล้ว

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google

7. Internal Links

ลิงก์ภายในแสดงความเกี่ยวข้อง และความสัมพันธ์กับหน้าของไซต์ของคุณ จำนวนลิงก์ภายในเป็นสัดส่วนโดยตรงกับความสำคัญของหน้าเว็บของคุณ ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ด้วยเวลาในการหยุดนิ่งที่เพิ่มขึ้น และอัตราตีกลับน้อยลง

8. External Links/Outbound Links

สมมติว่าคุณกำลังอ้างอิงจากรายงาน / แหล่งที่มาใด ๆ ก็ให้พูดถึงลิงก์นั้นด้วย มันจะเพิ่มความน่าเชื่อถือ และความน่าเชื่อถือให้กับเนื้อหาของคุณ

อย่าเชื่อมโยงไปยังลิงก์ขาออกใด ๆ ในเนื้อหาของคุณเนื่องจากผู้ชมของคุณจะออกจากหน้าของคุณในขณะที่คลิกลิงก์ภายนอกเหล่านั้น ซึ่งจะส่งผลเสียต่ออัตราตีกลับและเวลาเซสชันของหน้าเว็บของคุณ นอกจากนี้อย่าเชื่อมโยงเว็บไซต์ที่อ่อนแอซึ่งมีอำนาจโดเมนน้อยกว่า สามารถเป็นหัวใจสำคัญของการจัดอันดับของคุณ

9. Anchor Text

ข้อความจุดยึดที่ตรงกันทั้งหมดมีอิทธิพลอย่างมากต่อการจัดอันดับของ Google แต่พยายามหลีกเลี่ยงลิงก์ที่ผิดปกติ หรือเป็นสแปมเนื่องจาก Penguin สามารถลงโทษคุณได้

10. Keyword Optimization

การเพิ่มประสิทธิภาพคำหลักเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ของการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหา หากคุณต้องการอันดับที่ดีขึ้นให้พยายามเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาทั้งหมดของคุณด้วยคำสำคัญที่เน้น ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดที่ Google จับได้มากที่สุด ได้แก่ แท็กชื่อเรื่อง URL ของหน้าเว็บหัวเรื่อง H-1 ในย่อหน้าแรกหรือ 100 คำแรกและส่วนสรุป

11. Content Updates

เว็บไซต์ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการอัปเดตของ Google และการจัดอันดับที่ลดลงอย่างมาก สาเหตุหลักประการหนึ่ง คือ พวกเขาไม่อัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอดเวลา

ปัจจัยการจัดอันดับเว็บไซต์บน Google

นอกจากนี้ หากคุณต้องการความเร็วในการโหลดการจัดอันดับ และการเข้าชมที่ดีขึ้นให้ลบหน้า Zombie ทั้งหมด (หน้า Zombie คือหน้าเว็บที่อยู่ในไซต์ของคุณโดยไม่นำการเข้าชมใด ๆ ) Google มักจะชอบหน้าเว็บที่แข็งแรงมากกว่า 100 หน้าเว็บที่บาง และมีประโยชน์น้อยที่สุด

Credit https://ufa6699.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *