Cloud Mining คืออะไร

Cloud Mining คืออะไร

Cloud Mining คืออะไร หลายคนคงได้เห็นมาแล้วว่า ด้วยการเติบโตของอุตสาหกรรมของ cryptocurrency โอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ ได้เกิดขึ้นในแบบที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ การขุด crypto นั่นเอง

และสิ่งนี้ได้ขับเคลื่อนให้ผู้ที่เข้าร่วมไปสู่สถานะของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในบล็อกเชนต่าง ๆ ในขณะที่พวกเขาลงทุน โดยใช้เวลา พลังของคอมพิวเตอร์ และเงิน ในการรักษาความปลอดภัย และตรวจสอบเครือข่าย crypto ที่พวกเขาเลือก

และยังมีอีกหลายวิธีในการเข้าร่วมในภาคการขุด crypto ซึ่งคุณสามารถเลือกแนวทางการปฏิบัติ หรือเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการดำเนินการทางเทคนิคที่จำเป็นสำหรับการขุด crypto ที่ประสบความสำเร็จ

และหลายคนคงสงสัยว่า Cloud Mining นี้ มันคืออะไร หรือที่นิยมเรียกว่า การขุดบนคลาวด์นี้ คืออะไร แต่ก่อนอื่นคุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานอย่างน้อยก่อนว่า การขุด crypto โดยทั่วไปมีการทำงานอย่างไร

Crypto Mining คืออะไร

โดยการขุด Crypto ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับลำดับของกระบวนการ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัย ในลักษณะของการกระจายอำนาจของเครือข่ายบล็อกเชนที่เป็นตัวกำหนด

ซึ่งได้ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ของพวกเขา หรือผ่านกระบนการต่าง ๆ ด้านการทำงานของนักขุดนั่นเอง ซึ่งจะมีการตรวจสอบธุรกรรม และสร้างอุปทานของสกุลเงินดิจิทัลใหม่โดยรวม

และคาดว่านักขุด crypto จะต้องเรียกใช้โหนดบนเครือข่ายบล็อกเชน , ทำงานเฉพาะให้เสร็จเพื่อค้นหาบล็อกใหม่ , โหลดธุรกรรมใหม่ลงในบล็อก และตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไม่มีการใช้จ่ายเงินดิจิตอลซ้ำสอง 

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการเหล่านี้แล้ว เครือข่าย blockchain ที่ได้รับการออกแบบม าเพื่อให้รางวัลแก่นักขุด ที่ประสบความสำเร็จโดยอัตโนมัติด้วยเหรียญใหม่ (หรือการทำภารกิจให้สำเร็จตามที่ระบบได้ตั้งไว้นั่นเอง)

และนี่ก็คือกลไก การกระจายหลักที่ใช้โดย blockchains Proof-of-work (PoW) (บล็อกเชนที่รองรับการขุด) และให้จำไว้ว่างานพิเศษ หรือภารกิจ หรือกิจกรรมที่กำหนดให้กับนักขุดทำนั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของกลไก PoW ที่ใช้งานนั่นเอง

และเมื่อใดก็ตามที่มีการเพิ่มจำนวนโหนดของการขุดบนเครือข่าย ในการขุดของเครือข่ายก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับอีกด้วย หากเป็นกรณีกลับกัน เครือข่ายจะมีการปรับปรุงเอง เพื่อลดความยากของสมการ SHA-256 ในกรณีนี้ส่วนใหญ่นักขุดที่ต้องการจึงจำเป็นต้องลงทุนในแท่นขุดเฉพาะที่มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะได้ทำกำไรได้นั่นเอง

นักขุด crypto ที่ประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญ ๆ ดังนี้

  • การได้รับความเชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัส และเทคนิคที่จำเป็น ในการรันโหนดเต็มรูปแบบบนเครือข่ายบล็อกเชน
  • ค่าไฟฟ้า สำหรับการวิ่ง และการระบายความร้อนของแท่นขุดเจาะ ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน สามารถกินผลกำไรของนักขุดได้ ดังนั้นนักขุดควรเลือกใช้แหล่งพลังงานที่มีราคาถูก หรือเลือกสถานที่ที่มีสภาพอากาศที่เย็น เพื่อลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้ในการทำให้ฮาร์ดแวร์การขุดเย็นลง 

โดยนักขุด crypto อิสระ จำเป็นต้องมีความสามารถทางเทคนิค ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่น และเงินทุน ที่เพียงพอ จึงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ เนื่องจาก ไม่ใช่นักขุด crypto ทุกคนที่จะสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ หรือขยายขนาดให้มากขึ้น ซึ่งตัวเลือกในการขุดอื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานจริง จึงมีทางเลือกอื่น และนี่ก็คือ การขุดบนคลาวด์ นั่นเอง

Cloud Mining แท้จริงแล้วคืออะไร

หลายคนคงเข้าใจแนวคิดพื้นฐานของการขุดคริปโตมาบ้างแล้ว จึงสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการขุดบนคลาวด์ได้ง่ายขึ้น ตามชื่อของมัน คือ Cloud Mining หรือ การขุดบนคลาวด์ เป็นกระบวนการของการใช้พลังประมวลผลบนคลาวด์ เพื่อขุด Cryptocurrencies และในกรณีนี้ คุณจะต้องจ่ายเงินให้บุคคลที่สาม เพื่อทำงานทั้งหมดให้คุณ โดยพื้นฐานแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องซื้อ หรือบำรุงรักษาแท่นขุดพิเศษ หรือไม่จำเป็นต้องเรียกใช้โหนดบล็อกเชน

ด้วยการขุดบนคลาวด์ ผู้เข้าร่วมมักจะเช่าแท่นขุดเจาะ หรือเช่าพลังงานแฮช ค่าหลังเป็นการวัดกำลังของแท่นขุดเจาะ และโดยปกติจะคำนวณเป็นหน่วย Gh / s และ Th / s ซึ่งผู้ให้บริการการขุดบนคลาวด์เป็นเจ้าของ และดำเนินการสถานที่ หรือฟาร์ม ที่เต็มไปด้วยแท่นขุดเจาะ และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ซื้อ หรือเช่า ส่วนแบ่งของพลังแฮชที่สร้างขึ้น

ผู้ให้บริการการขุดบนคลาวด์จึงจำเป็นต้องลงทุนในฮาร์ดแวร์การขุดชั้นนำ และสร้างฟาร์มในสถานที่ที่สามารถเข้าถึงไฟฟ้าราคาถูก และสภาพอากาศที่เย็นกว่าได้ แนวทางนี้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าต้นทุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินฟาร์มจะอยู่ในขอบเขตที่ยอมรับได้

Cloud Mining คืออะไร

รูปแบบการขุดบนคลาวด์ประเภทต่าง ๆ

โฮสต์การขุด

ซึ่งการขุดโฮสต์ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ หรือเช่าแท่นขุดเจาะในฟาร์มขุด ในสถานการณ์นี้ คุณอาจจะต้องมีการจ่ายค่าติดตั้ง และบำรุงรักษาแท่นขุดเจาะ ซึ่งข้อดีของรุ่นนี้ ก็คือ จะช่วยลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงไฟฟ้าที่เพียงพอ และนอกจากนี้ คุณยังสามารถควบคุมอุปกรณ์เช่าของคุณได้มากขึ้น

และสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางพลังแฮชที่สร้างขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาบล็อกใหม่ และคุณสามารถควบคุมผลตอบแทนที่สร้างขึ้นได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากคุณจะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษา และตั้งค่าให้กับผู้ให้บริการการขุดบนคลาวด์เท่านั้น

เช่าพลังแฮช

ในทางตรงกันข้ามกับการขุดแบบโฮส ต์อำนาจแฮชแบบเช่า จะเกี่ยวข้องกับการเช่าส่วนแบ่งของพลังงานแฮช ที่เกิดจากฟาร์มขุด และที่นี่ คุณจะไม่ได้รับภาระในการบำรุงรักษา หรือค่าธรรมเนียมการตั้งค่า แต่คุณต้องสมัครแผน เพื่อรับส่วนแบ่งกำไรของฟาร์มเท่านั้น เมื่อฟาร์มพบบล็อกใหม่ และรับ cryptocurrencies เป็นรางวัล รายได้ที่เกิดขึ้นจะถูกแบ่งปันระหว่างผู้ใช้ตามส่วนแบ่งของพลังแฮชที่พวกเขาควบคุมนั่นเอง

Credit https://up388.com

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม /

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *