Month: June 2021

โทรศัพท์ที่กันน้ำได้ดี

โทรศัพท์ที่กันน้ำได้ดี โทรศัพท์ที่กันน้ำได้ดี สำหรับการกันน้ำ ได้กลายเป็นส่วนที่สำคัญที่ต้องมีในสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม เกือบทุกรุ่น ซึ่งจะเห็นว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้ที่แท้จริงของอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ โดยผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้ก้าวกระโดดขึ้นไปบน bandwagon และในขณะที่ไม่มีโทรศัพท์ใดกันน้ำได้อย่างแท้จริง แต่วันนี้เราจะพาคุณไปดู โทรศัพท์ที่สามารถกันน้ำได้ดี ปี 2021 กันว่ามีรุ่รอะไรบ้าง และมีประสิทธิภาพการกันน้ำได้ดีแค่ไหน โดย 5 ตัวอย่างที่เรายกมาให้ดูกัน ดังนี้ 1. Samsung Galaxy S21 series โดย Samsung ได้มีการนำเสนออุปกรณ์กันน้ำรุ่นเรือธง ตั้งแต่ Galaxy S5 ปี 2014 ยกเว้นรุ่น Galaxy S6 ในปี 2015 Galaxy S21ชุดไม่แตกต่างกัน นำเสนอ IP68 น้ำแ ละทนต่อฝุ่น ดังนั้น ในทางทฤษฎีแล้ว โทรศัพท์ Samsung Galaxy S21 series คงทนต่อการตกน้ำ …

4 เทรนด์ SEO ที่นักการตลาดควรรู้

4 เทรนด์ SEO ที่นักการตลาดควรรู้ 4 เทรนด์ SEO ที่นักการตลาดควรรู้ ในขณะที่ภูมิทัศน์ดิจิทัล ยังคงพัฒนา และเติบโตเต็มที่ เหล่านักการตลาดจำเป็นต้องตระหนักถึงสิ่งที่เปลี่ยนแปลง ในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) และอัลกอริธึมการค้นหาที่สำคัญ เพื่อที่จะอยู่นำหน้าเส้นโค้ง และขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจ ซึ่งต่อไปนี้จะเป็นแนวโน้ว SEO ที่สำคัญอยู่ 4 ประการหลัก ๆ ที่เหล่านักการตลาดจะต้อง หรือควรคำนึงถึงเป็นอย่างมากในปี 2021 นี้ คือ 1. Core Web Vitals ซึ่งในเดือนพฤษภาคม Google ได้มีการเปิดตัว Core Web Vitals ซึ่งประกอบด้วย ปัจจัยเกี่ยวกับการจัดอันดับหลัก ๆ 3 ประการ ที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ของผู้ใช้ทั้งหมด โดยตัวชี้วัด Web Vitals หลัก 3 ประการ นั้นก็คือ Largest Contentful Paint (LCP) …

แนวโน้มการตลาดผ่านอีเมล

แนวโน้มการตลาดผ่านอีเมล แนวโน้มการตลาดผ่านอีเมล ซึ่งจะเห็นว่า วิธีการที่ลูกค้าได้รับ ดู และโต้ตอบกับอีเมลในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เนื่องจากลูกค้ามีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น และมีมุมมองที่กว้างขึ้น เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาต้องการใช้เวลาอันมีค่า (ซึ่งก็มีผลกระทบมาจากการระบบของ COVIC-19) ดังนั้น บริษัทต่างๆ จึงต้องให้ความสนใจลูกค้าอย่างใกล้ชิด วิเคราะห์พฤติกรรมอีเมล และสังเกตพฤติกรรมการซื้อตามธรรมชาติ ซึ่งพวกเขาสามารถใช้อีเมลเพื่อสร้าง Conversion ได้ ซึ่งปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ทำให้อัตราการเปิดอีเมลเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่อัตราการคลิกผ่านลดลง เนื่องจาก ความละเอียดอ่อนของอีเมลที่ไม่มี CTA แต่อย่างไรก็ตาม อีเมลยังคงทำหน้าที่เป็นแหล่งการสื่อสาร และความเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์ต่าง ๆ และผู้บริโภคตลอดการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง แล้วเทรนด์การตลาดผ่านอีเมลที่ใหญ่ที่สุด ที่กำลังจะเกิดขึ้นตอนนี้ เป็นเวลากว่าหนึ่งปี นับจากวินาทีที่โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล มีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน!! 1. การปรับแต่งอีเมลและเนื้อหาแบบไดนามิก ซึ่งการปรับเปลี่ยนในแบบไดนามิกในอีเมล ไม่ใช่เรื่องใหม่ บางคนอาจพูดได้ว่าเกือบจะเป็น “บรรทัดฐาน” แต่กลับมีความสำคัญมากขึ้นตลอดช่วงการแพร่ระบาด โดยการระบาดใหญ่นี้ ทำให้การปรับเปลี่ยนในแบบไดนามิกเป็นส่วนตัวมากขึ้นในอีเมล เนื่องจาก แบรนด์ และบริษัทต่าง ๆ พยายามที่จะเชื่อมต่อ หรือเชื่อมต่อกับผู้บริโภคมากขึ้น โดยปรับให้เข้ากับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป จากข้อมูลของ …

10 CRYPTOCURRENCIES

10 CRYPTOCURRENCIES 10 CRYPTOCURRENCIES โดยจะเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุดตามราคาในตลาด ด้วยความเติบโตที่เร็วของ cryptocurrencies หลายคนคงเห็นแล้วว่า cryptocurrencies หรือตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้มีความผันผวนเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม นั่นก็ไม่ได้เป็นเหตุผลที่จะหยุดเหล่านักลงทุนคริปโต ไม่ให้ลงทุนเงินมากขึ้นในสาขาที่เฟื่องฟูได้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกมองว่าเป็นแหล่งกำไร แต่สกุลเงินดิจิทัลแต่ละสกุล ก็มีคุณสมบัติ และเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไป เช่น Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลแรก ที่ทำให้โลกพูดถึง cryptocurrencies อื่น ๆ และตลาดโดยรวม โดยคุณสมบัติพิเศษของมัน รวมถึงการทำธุรกรรมทันที และลักษณะการกระจายอำนาจ ทำให้มีผู้ใช้มากขึ้น ตามความนิยมของ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่มีค่าอื่น ๆ ก็กลายเป็นกระแสของเว็บเช่นกัน บางคนมีการจัดการเพื่อให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Bitcoin ในแง่ของความเร็ว และความยืดหยุ่น โดยนำเสนอคุณสมบัติ และสิทธิพิเศษที่มากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลงทุนใน Cryptocurrencies , นักลงทุนที่เพิ่มเริ่มต้น หรือนักลงทุนที่กำลังจะเดินเข้าสูงวงการ Crypto ควรมีความรู้พื้นฐาน ของสภาพตลาดปัจจุบัน ของสกุลเงินก่อน ดังนั้นเราจึงได้ระบุ 10 อันดับแรก ของสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุด โดยพิจารณาจากราคาในตลาด …

คอมพิวเตอร์ควอนตัมในชีวิตจริง

คอมพิวเตอร์ควอนตัมในชีวิตจริง คอมพิวเตอร์ควอนตัมในชีวิตจริง โดดยจะเห็นว่า คอมพิวเตอร์ควอนตัม มีความแตกต่างที่สำคัญ ระหว่างคอมพิวเตอร์ควอนตัม และทรานซิสเตอร์แบบเดิม ที่เราทุกคนใช้กันในปัจจุบัน นั่นคือ วิธีที่จัดการกับข้อมูล กับอุปกรณ์ที่เราคุ้นเคยกัน นั่นก็คือ สมาร์ทโฟน และแล็ปท็อป ไปจนถึงซูเปอร์คอมพิวเตอร์หมากรุก Deep Blue ซึ่งจะจัดเก็บทุกอย่างที่เป็นบิต ซึ่งเป็นชื่อที่กำหนดให้กับหน่วยข้อมูลที่เล็กที่สุด โดยบิตสามารถรับค่าใดค่าหนึ่งจากสองค่า คือ 0 หรือ 1 ซึ่งถ้ายกตัวอย่างเป็นเหมือนหลอดไฟ นั่นก็คือ เปิด (1) หรือปิด (0) นั่นเอง โดยหลอดไฟในคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่เปิด และปิดนั้น สามารถช่วยในการประหยัดเวลาได้มาก ดังนั้น คอมพิวเตอร์ควอนตัม จึงสามารถแก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้เร็วกว่าอุปกรณ์แบบดั้งเดิม ที่ทรงพลังที่สุด ซึ่ง Google อ้างว่า เครื่องควอนตัม Sycamore ทำการคำนวณในเวลาเพียง 3 นาที ซึ่งจะใช้เวลาถึง 10,000 ปี ในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ธรรมดา นั่นคือ ที่มาของคำว่า “อำนาจสูงสุด” นั่นเอง เราใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัมในชีวิตจริง …

การทำงานของ AI จะเป็นอย่างไรในปี 2050

การทำงานของ AI จะเป็นอย่างไรในปี 2050 การทำงานของ AI จะเป็นอย่างไรในปี 2050 ซึ่งปัญญาประดิษฐ์ (AI : Artificial Intelligence) โลกแห่งการทำงานในปี 2050 โลกแห่งการทำงาน จะเป็นสถานที่ที่แตกต่างไปจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งวิสัยทัศน์ของอนาคต สำหรับคนงาน จะมีแนวโน้มที่จะขยายขนาด จากมุมมองที่ไม่ดีของหุ่นยนต์ที่รับงานของเรา (หมายถึง การที่เราได้อยู่ในบ้าน หรือที่อยู่อาศัย โดยอาศัยความสะดวก สบายจากวัสดุสิ้นเปลืองของ Amazon Prime นั่นเอง) ไปจนถึง การกำจัดงานซ้ำซาก โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้มนุษย์มีอิสระในการคิด สร้างสรรค์ และลงมือทำ (โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน…ด้วยการทำงานทางไกล ที่ได้รับการปรับปรุง และโดรนส่งของของ Amazon ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น) อนาคตของ AI (Artificial Intelligence) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ จะเป็นอย่างไร ในปี 2050 1. หุ่นยนต์เหล่านี้ จะมีสิทธิบางอย่างคล้ายมนุษย์ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหลายแห่ง มีแนวคิดเกี่ยวกับอนาคตของ AI …